LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
386227
Số người online: 83
Icon Tin tuc chi tiet HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN KON RẪY KHÓA XIV, NHIỆM KỲ 2016 – 2021
Đoàn giám sát HĐND tỉnh Kon Tum làm việc tại xã Đăk Ruồng và Đăk Tờ Lung
10/10/2019 9:01:55 AM     
Sáng ngày 8/10/2019, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh Kon Tum do đồng chí KRing Ba – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát về tình hình chấp hành pháp luật, xử lý vi phạm trong quản lý đất đai và xây dựng; tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2019; tình hình hoạt động của hệ thống phát thanh, truyền hình tại xã Đăk Ruồng.Cùng tham gia còn có đồng chí Nguyễn Thế Hải – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành có liên quang và lãnh đạo HĐND-UBND huyện Kon Rẫy.
Anh Trong tin
Quang cảnh buổi giám sát tại xã Đăk Ruồng
 

Theo báo cáo việc chấp hành pháp luật xử lý vi phạm trong quản lý đất đai và xây dựng, từ năm 2017 đến nay, UBND xã Đăk Ruồng đã phát hiện và xử phạt hành chính 19 trường hợp, trong đó có 02 trường hợp về đất đai, 17 trường hợp về xây dựng. Công tác tiếp nhận và giải quyết các vụ, việc tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai trên địa bàn được UBND xã giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, nội dung giải quyết đảm bảo đúng trọng tâm, trọng điểm, thể hiện tính pháp lý và tính khả thi cao.

 

Về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước, tính đến ngày 31/8/2019, tổng kế hoạch vốn đầu tư phát triển được giao năm 2019 trên 1,3 tỷ đồng, trong đó trả nợ công trình năm 2017 là 51 triệu đồng; trả nợ hoàn thành công trình năm 2018 trên 400 triệu đồng và nguồn Chương trình nông thôn mới năm 2019 là 790 triệu đồng để khởi công 02 công trình giao thông đi khu sản xuất thôn 13 xã Đăk Ruồng. Hiện nay 02 công trình này đang khởi công xây dựng.

 

Về tình hình hoạt động của hệ thống truyền thanh không dây trên địa bàn xã Đăk Ruồng được Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đầu tư năm 2013 với tổng số là 07/07 thôn có cụm loa phát thanh, tuy nhiên hiện nay có 14 loa phóng thanh và 01 bộ điều khiển tắt mở tự động bị hư hỏng, không sử dụng được. Đến nay chưa sửa chữa vì kinh phí quá cao, không có nguồn kinh phí.

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí KRing Ba - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả huyện Kon Rẫy đạt được. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế như biên bản vi phạm hành chính chưa đảm bảo theo quy định; Việc áp dụng xử phạt vi phạm hành chính chưa đúng quy định của Nghị định 121/2013 của Chính phủ. Trong thời gian tới, đề nghị xã Đăk Ruồng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai, xây dựng để nhân dân nắm bắt thực hiện; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt việc công bố, công khai quy hoạch, kế hoạch sử dựng đất, quy hoạch giao thông trên địa bàn; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng trên địa bàn nhất là các giải pháp phòng ngừa. Thường xuyên kiểm tra, kịp phát hiện và xử lý ngay từ đầu các trường hợp vi phạm để hạn chế những thiệt hại cho người dân. Tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận, các đoàn thể Nhân dân trong việc phối hợp cùng với chính quyền trong phát hiện, xử lý những vi phạm; Thực hiện tốt quy trình, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm phát luật về đất đai, xây dựng trên địa bàn. Kiên quyết xử lý những trường hợp chầy lì, không chấp hành quyết định của cơ quan nhà nước.

 

 

Quang cảnh buổi giám sát tại xã Đăk Tờ Lung

 

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Đoàn giám sát đã tổ chức giám sát về tình hình chấp hành pháp luật, xử lý vi phạm trong quản lý đất đai và xây dựng; tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2019; tình hình hoạt động của hệ thống phát thanh, truyền hình tại xã Đăk Tơ Lung.

Theo báo cáo, UBND xã Đăk Tờ Lung đã phát hiện 19 trường hợp xâm canh đất bìa rừng để canh tác sản xuất, đến thời điểm hiện tại đã có 13/19 hộ chấp hành việc nộp phạt vào Ngân sách Nhà nước với tổng số tiền là 52 triệu đồng. Hiện còn 06 hộ chưa nộp phạt, với tổng số tiền là 24 triệu đồng.

Về tình hình thực hiện, giải ngân kế hoạch vốn năm 2019, tổng kế hoạch vốn đầu tư phát triển được giao trên là 4 tỷ đồng. Đã thực hiện giải ngân đạt 95% kế hoạch vốn giao, trong đó 1.740 triệu đồng nguồn ngân sách Trung ương bổ sung có mục tiêu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; 2.508 triệu đồng nguồn vốn ngân sách Trung ương bổ sung có mục tiêu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới; 55 triệu đồng nguồn vốn đối ứng ngân sách địa phương cho các dự án thuộc Chương trình 135 và 72 triệu đồng nguồn vốn Hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở.

Về tình hình hoạt động của hệ thống truyền thanh không dây trên địa bàn xã Đăk Tờ Lung. Tháng 01/2019, UBND xã Đăk Tơ Lung nhận bàn giao hệ thống truyền thanh không dây đặt tại thôn 4 (Kon Mong Tu) của Đài TT-TH huyện để tiếp tục quản lý vận hành. Hiện nay tổng số 8 cụm loa/8 thôn trên địa bàn xã đều có loa phóng thanh. UBND xã đã làm hồ sơ đề nghị Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực III thuộc Cục tần số vô tuyến điện đề nghị cấp giấy phép sử dụng tần số và thiêt bị vô tuyến điện.

UBND xã Đăk Tờ Lung đã đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm, bố trí kinh phí cắm mốc ranh giới quy hoạch ngoài thực địa sau khi quy hoạch sử dụng đất được duyệt để thuận lợi trong công tác quản lý đất đai. Có văn bản hướng dẫn xử lý cụ thể đối với các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng nằm trong vùng quy hoạch nhưng chưa được công nhận là đô thị. Đầu tư nâng cấp, hỗ trợ kinh phí, trang bị mới hệ thống Đài truyền thanh và hệ thống loa truyền thanh đến các thôn của xã. Hàng năm, tổ chức tập huấn về kỹ thuật truyền thanh, truyền hình và công tác biên tập tin bài cho đội ngũ công chức quản lý Đài truyền thanh cấp xã.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả huyện Kon Rẫy đạt được. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế như nên tình trạng lấn chiếm đất đai để canh tác vẫn còn xảy ra. Công tác quản lý hệ thống truyền thanh xã còn hạn chế. Trong thời gian tới, đề nghị xã Đăk Tờ Lung tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai để nhân dân nắm bắt được quyền lợi và nghĩa vụ của người sử dụng đất; Thường xuyên theo dõi, kiểm tra đôn đốc các nhà thầu tập trung nhân lực, phương tiện, thiết bị triển khai thực hiện công việc theo tiến độ đề ra và bảo đảm chất lượng các công trình xây dựng nông thôn mới. Xây dựng và ban hành quy chế hoạt động của hệ thống truyền thanh không dây trên địa bàn xã đạt hiệu quả cao./. 

Lâm Hiền – Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)  
     
Số lượt xem:155
 Các tin khác:
      Icon  Hội nghị giao ban quý III/2019 giữa Thường trực HĐND với Thường trực HĐND các xã, thị trấn
      Icon  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Ruồng
      Icon  Hội nghị tiếp xúc cử tri HĐND 3 cấp
      Icon  Thông báo kết quả kỳ họp lan thứ 8 HĐND huyện, khóa XIV
      Icon  Kỳ họp lần thứ 8 HĐND huyện, khóa XIV
      Icon  Kỳ họp lần thứ 8 HĐND Thị trấn Đăk Rve
      Icon  Kỳ họp lần thứ 8 HĐND xã Đăk PNe
      Icon  Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri xã Đăk Pne.
      Icon  Thường trực HĐND huyện tổ chức Phiên họp giải trình lần thứ nhất năm 2019
      Icon  Kỳ họp bất thường lần thứ 5 HĐND huyện Kon Rẫy, khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC