LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330073
Số người online: 104
Icon Tin tuc chi tiet KINH TẾ
Kon Rẫy: Khắc phục khó khăn, nỗ lực xây dựng nông thôn mới
8/31/2012 8:54:37 PM     
Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ quan trọng, Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM huyện Kon Rẫy đã có nhiều nỗ lực trong việc chỉ đạo Ban quản lý xây dựng NTM các xã đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM.
Anh Trong tin
Nông thôn xã Đăk Pne đã có đường láng nhựa.
 

Theo ông Võ Văn Lương, Trưởng phòng NN&PTNT huyện, bằng những nỗ lực thực hiện chương trình và sự đầu tư vốn của Trung ương được tỉnh phân bổ, đến nay, huyện Kon Rẫy đã có 6/6 xã hoàn thành Đồ án quy hoạch xây dựng NTM, trong đó có 2 xã điểm là Đăk Ruồng và Đăk Tờ Lùng hoàn thành Đồ án quy hoạch chi tiết trung tâm xã và Đề án xây dưng NTM. Việc xây dựng Đồ án quy hoạch và Đề án xây dựng NTM được các xã thực hiện trên cơ sở lấy ý kiến của người dân. Những hạng mục công trình nào cần đầu tư, những hạng mục công trình nào cần triển khai thực hiện trước, việc chuyển đổi ngành nghề như thế nào cho phù hợp, người dân tham gia thực hiện những hạng mục nào… đều do dân quyết định. Các xã chỉ định hướng, dân lựa chọn và hoàn toàn không có sự áp đặt.

Là một huyện nghèo, trong khi nguồn ngân sách đầu tư cho chương trình có hạn, Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện đã xác định rõ: xây dựng NTM là chương trình phát triển kinh tế-xã hội tổng thể, toàn diện, lâu dài ở nông thôn, không phải là một dự án đầu tư cơ sở hạ tầng; xây dựng NTM do cộng đồng dân cư, người dân làm chủ; huy động nội lực là chính bên cạnh sự hỗ trợ của ngân sách Nhà nước… Xác định rõ chủ trương và trên cơ sở lấy ý kiến người dân, trong năm nay, huyện tập trung đầu tư nâng cấp, cải tạo đường liên thôn, nội thôn, nội đồng; kiên cố hóa kênh mương thủy lợi; xây dựng mới, nâng cấp công trình cấp nước sinh hoạt; nâng cấp hệ thống điện nông thôn; xây mới và cải tạo các điểm trường ở các cấp học; nâng cấp, cải tạo nhà văn hóa xã, thôn; nâng cấp trạm y tế, xóa nhà tạm… ở các xã điểm Đăk Ruồng và Đăk Tờ Lùng. Bên cạnh đó, huyện xác định sẽ hoàn thành Đồ án quy hoạch chi tiết trung tâm xã và Đề án xây dựng NTM ở 4 xã (Đăk Tờ Re, Đăk Kôi, Tân Lập và Đăk Pne); khảo sát các điểm dân cư để làm cơ sở cho công tác lập quy hoạch điểm dân cư nông thôn tập trung... trong năm nay.
 
Để việc xây dựng NTM thành công, Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện xác định nhiệm vụ không chỉ trước mắt và lâu dài là tiếp tục tuyên truyền sâu rộng những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng NTM, làm cho cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc và tham gia thực hiện phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”; xây dựng kế hoạch chi tiết NTM năm 2012 và kế hoạch tổng thể giai đoạn 2012-2015. Huyện phấn đấu hoàn thành việc rà soát, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch đất đai, quy hoạch phát triển nông, lâm, ngư nghiệp; công nghiệp, khu công nghiệp và quy hoạch chuyên ngành theo vùng. Chú trọng và khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ ở các vùng nông thôn theo quy hoạch; phát triển và nâng cao chất lượng các loại dịch vụ phục vụ sản xuất, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân nông thôn. Đổi mới và xây dựng các hình thức tổ chức sản xuất, dịch vụ có hiệu quả ở nông thôn như hợp tác xã, trang trại, làng nghề, ngành nghề truyền thống... Đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế, lựa chọn cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế và ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhằm làm cho đội ngũ cán bộ, công chức các xã đạt chuẩn theo quy định…
  
     
Số lượt xem:891
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC