LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
386203
Số người online: 63
Icon Tin tuc chi tiet KINH TẾ
Giám sát kết quả thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trồng rừng
9/16/2019 3:43:32 PM     
Chiều ngày 11/9/2019, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Kon Rẫy đã tiến hành giám sát việc thực hiện chi trả dịch vụ môi trồng rừng trên địa bàn huyện Kon Rẫy. Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Kim Hồng - Trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND huyện.
Anh Trong tin
Quang cảnh giám sát kết quả thực hiện Chính sách chi trả dịch vụ trồng rừng
 

Tham dự có đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Huỳnh Ngọc Phong - HUV- Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng tài chính kế hoạch, Phòng Tài nguyên môi trường; Công ty TNHH - MTV lâm nghiệp huyện Kon Rẫy; Ban quản lý rừng phòng hộ huyện và các đơn vị chủ rừng.

Tính đến nay tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng đã đảm bảo công tác quản lý bảo vệ rừng là 56.557,23 ha rừng. Trong đó đơn vị chủ rừng tổ chức quản lý là 15.755,6 ha; Quỹ bảo vệ phát triển rừng quản lý cấp xã là 1.568,23 ha và tổ chức hộ gia đình, cá nhân, cộng đng dân cư quản lý là 39.233,4 ha.

Tính từ ngày 01/01/2018 đến ngày 30/6/2019 các đơn vị chủ rừng đã chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho các cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng dân cư với tổng số tiền là 31.618,6 triệu đồng. Thu nhập bình quân mỗi hộ gia đình khoản 9 triệu đồng/hộ/năm và 12 triệu đồng/cộng đồng/năm. Qua giám sát thấy, việc thực hiện việc chi trả dịch vụ môi trường rừng đã góp phần nâng cao ý thức của người dân trong bảo vệ rừng, người dân có thu nhập, đời sống người dân từng bước được cải thiện; đối với các xã được chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng đã có thêm kinh phí để duy trì ổn định các tổ bảo vệ rừng.

 Tuy nhiên công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu, công tác chỉ đạo điều  hành, tổ chức thực hiện chính sách bảo vệ và phát triển rừng ở một số đơn vị còn chưa kịp thời, quyết liệt; Chủ rừng là hộ gia đình cá nhân phần lớn là người dân tộc thiểu số nên trong quá trình phối hợp kiểm tra nghiệm thu chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng còn gặp nhiều khó khăn...

Những giải pháp thực hiện trong thời gian tới đó là: Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng đến với nhân dân, cộng đồng dân cư; Chỉ đạo các đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm nghị định số 40/2015/NĐ-CP ngày 27/4/2015 của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; lồng ghép thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng gắn với thực hiện kế hoạch  bảo vệ và phát triển rừng; đồng thời tổ chức kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đến tận tay các thôn, cộng đồng dân cư và hộ gia đình.  

Y Nhàn -Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)  
     
Số lượt xem:283
 Các tin khác:
      Icon  Hội nghị trực tuyến Sơ kết 3 năm thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến
      Icon  Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009-2019.
      Icon  Triển khai kế hoạch giảm nghèo năm 2019
      Icon  Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về miền núi huyện Kon Rẫy.
      Icon  Thanh niên Kon Rẫy với phong trào “ lập thân, lập nghiệp”
      Icon  Phụ nữ huyện Kon Rẫy tích cực tham gia khởi nghiệp
      Icon  Gương thanh niên dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi
      Icon  Thanh niên Nguyễn Văn Tuân làm kinh tế giỏi
      Icon  Triển vọng trong thu hút đầu tư tại huyện Kon Rẫy
      Icon  Chi cục Thuế huyện Kon Rẫy: Hoàn thành đạt và vượt dự toán thu Ngân sách Nhà nước năm 2017
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC