LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330694
Số người online: 72
Icon Tin tuc chi tiet THỜI SỰ CHÍNH TRỊ
Khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại huyện Kon Rẫy
9/6/2019 9:44:09 PM     
Hòa chung trong không khí của cả nước đón chào năm học mới. Sáng 5/9/2019, 29 đơn vị trường học trên địa bàn huyện Kon Rẫy đồng loạt tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới (2019 - 2020). Trong dịp này, các đồng chí trong tổ cấp ủy của tỉnh phụ trách huyện, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND –UBND - UBMTTQVN huyện đến chia vui cùng các thầy cô giáo và các em học sinh.
Anh Trong tin
Đồng chí Võ Văn Lương- Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện đánh trống Khai giảng cho năm học mới
 

Năm học 2019-2020 toàn huyện Kon Rẫy có 7.900 học sinh ra lớp tăng gần 300 học sinh so với năm học trước, huyện đã đầu tư 4 tỷ đồng từ nguồn vốn sự nghiệp giáo dục và ngân sách địa phương để nâng cấp cơ sở vật chất để phục vụ công tác dạy và học, cùng với xây dựng 5 giếng khoan và 1 nhà vệ sinh, sữa chữa và cải tạo 20 phòng học ở 4 đơn vị trường học; huyện đã tạo điều kiện mua sắm 250 bộ bàn nghế mới và thay thế bảng đen hư hỏng cho các trường. Điều đáng quan tâm và tạo niềm vui cho Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Kon Rẫy là địa phương được bổ sung 40 biên chế ở bậc học mầm non, nhằm khắc phục tình trang thiếu giáo viên ở bậc học nay.

Tại trường Trung học cơ sở xã Tân Lập đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khai năm học 2019-2020 tại hội trường nhà văn hóa UBND xã Tân Lập.UBND tỉnh tặng Cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu khối thi đua các trường THCS


Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Đặng Mạnh Trung - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Kon Rẫy, lãnh đạo xã và toàn thể thầy cô giáo và học sinh trong trường.

Trong năm học 2018- 2019, mặc dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhưng với sự cố gắng của tất cả thầy và trò, Trường THCS Tân Lập đã đạt được một số thành tích nổi bật: Nhà trường có 12 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, 5 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học có 2 sản phẩm đạt giải cấp huyện, 2 sản phẩm đạt giải cấp tỉnh; chất lượng học tập được nâng lên rõ rệt, số lượng học sinh khá giỏi tăng 12,74% so với năm học 2017 - 2018…

Năm học 2019 - 2020, nhà trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học; xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực và chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật cho học sinh; tập trung phát triển nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; duy trì kết quả phổ cập giáo dục THCS; làm tốt công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS…

Nhân dịp này, Trường THCS Tân Lập vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu khối thi đua các trường THCS trên địa bàn huyện năm học 2018 - 2019; 13 cá nhân được UBND huyện công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến; 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 4 trường THCS (Đăk Rve, Tân Lập, Đăk Ruồng, Đăk Tờ Re) được Tập đoàn TNG Holdings Vietnam tặng 50 chiếc xe đạp.

Tại trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Kon Rẫy Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Quang Thạch – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện Sở GD&ĐT; Các cơ quan, ban ngành của huyện và Cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Đăk RVe.

 


Lễ khai giảng trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Kon Rẫy

Nhìn lại kết quả năm học 2018 – 2019, trường PT DTNT huyện Kon Rẫy đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước. Trong năm qua, nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã được nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt 98,6%; tỉ lệ học lực khá và giỏi đạt 35,3% (Giỏi chiếm 5,2%, Khá chiếm 30,1%); đặc biệt tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cấp THCS đạt 100%, cấp THPT đạt 91,66% (xếp thứ 3/10 đơn vị trường PTDTNT trên toàn tỉnh).

Trong năm học 2019 – 2020, toàn trường có 300 học sinh, hầu hết là học sinh DTTS ở vùng sâu, vùng xa, nên việc tổ chức dạy học, nuôi dưỡng và giáo dục các em sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy đòi hỏi sự nỗ lực hơn nữa của các em học sinh trong học tập và rèn luyện và của quý thầy cô giáo trong giảng dạy, sự nhiệt tình và tận tâm của nhân viên trong nuôi dưỡng, sự chuyên tâm của cán bộ quản lý, sự quan tâm của lãnh đạo Sở GD&ĐT và các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các bậc cha mẹ học sinh.

Tại trường THPT Chu Văn An Lễ khai giảng học mới phấn khởi được đón tiếp đồng chí Võ Văn Lương- Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện.


Trường THPT Chu Văn An Lễ khai giảng học mới

Năm học 2018 – 2019 vừa qua, là năm đánh dấu 5 năm thực hiện Nghị quyết số Nghị quyết số 29-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, triển khai đồng bộ các giải pháp và đạt được những kết quả tích cực; chất lượng giáo dục được nâng lên; tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ Tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 96,0%; có 37 học sinh đạt trên điểm sàn xét tuyển Đại học; có 04 em đạt học sinh giỏi lớp 12; chất lượng đội ngũ cán bộ quán lý, giáo viên được chuẩn hoá, cán bộ quán lý, giáo viên có 12 sáng kiến kinh nghiệm được Sở GD&ĐT công nhận đạt từ khá trở lên.

Năm học mới 2019 – 2020 trường THPT Chu Văn An có 08 lớp với hơn 250 học sinh (trong đó khối 12: 03 lớp, 83 học sinh, khối 11: 02 lớp 102 học sinh, khối 10: 03 lớp 122 học sinh); Tổng số cán bộ quán lý, giáo viên, nhân viên có 32 người. Năm học này nhà trường tiếp tục tăng cường kỷ cương nề nếp, chất lượng và hiệu quả giáo dục; chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân với xã hội, cộng đồng của học sinh; đổi mới kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục nhằm phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; Nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục và huy động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm để xây dựng cảnh quang môi trường đảm bảo xanh – sạch – đẹp – an toàn.

Tại trường THCS thị trấn Đăk Rve: Năm học 2018-2019, trường THCS thị trấn Đăk Rve đã thực hiện tốt nghị quyết số 29-NQ/TW của Bộ Chính trị về “ Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tu tưởng, đạo đức phong cách Hồ Minh”, nghị quyết số 05-NQ/TU về nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua... Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết năng động sáng tạo của Ban giám hiệu nhà trường và tập thể thầy cô giáo cùng như sự đồng thuận của các bậc phụ huynh học sinh, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019 được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Phát huy những thành tích đạt được trong năm học vừa qua, trường THCS thị trấn Đăk Rve quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ cơ bản trong năm học 2019-2020 đó là:Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục học sinh dân tộc thiểu số; Triển khai có hiệu quả công tác tư vấn tâm lý cho học sinh; Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh các hoạt động tập thể, hoạt động ngoại khóa; Xây dựng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục về chuyên môn, kỹ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng và tăng cường kỹ cương nề nếp trong nhà trường, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua các cuộc thi của ngành bằng những hành động thiết thực hiệu quả phù hợp với điều kiện của nhà trường…

Tại trường Tiểu học sô 1 thị trấn Đăk Rve: Năm học 2018-2019, là năm học được ban giám hiệu nhà trường đánh giá gặt hái được nhiều thành công đạt được nhiều thành tích đáng kể. Chất lượng đại trà luôn ổn định giữ vững; Chất lượng mũi nhọn được cải thiện từng bước, trường có 3 học sinh đạt giải nhất, nhì, ba tại hội nghị giao lưu tài năng tiếng anh cấp huyện, 1 học sinh đạt giải tài năng tiếng anh cấp tỉnh; 2 học sinh đạt giải hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách cấp tỉnh; có 14 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 6 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 2 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học từng bước được bổ sung hoàn thiện đáp ứng nhu cầu dạy học và vui chơi của học sinh. Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác là 1 trong 16 đơn vị dẫn đầu các khối thi đua của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Kon Tum, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua.

Năm học 2019-2020 nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành; Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; Tiếp tục đổi mới công tác kiểm tra đánh giá; Đổi mới công tác bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ; Tăng cường cơ sở vật chất, khai thác triệt để các thiết bị dạy học hiện đại nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo các tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia.

Tại trường mầm non 19/5: Năm học vừa qua, cô và trò trường mầm non 19/5 đã khắc phục khó khăn vươn lên giành được những kết quả đáng khích lệ. Cùng với công tác rèn kỹ năng sống, nếp sinh hoạt cho các cháu, trường mầm non 19/5 đã chú trọng công tác nuôi bán trú, vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đánh giá cuối năm học có 203 cháu đạt danh hiệu bé ngoan tỷ lệ 79,6%, có 69 cháu hoàn thành chương trình Giáo dục Mầm non đạt tỷ lệ 100%, có 14 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt tỷ lệ 87,5%, 5 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện  và 1 giáo viên được UBND tỉnh tặng bằng khen, 13 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên.

Năm học 2019-2020 trường có 10 nhóm lớp với tổng số 261 học sinh và 27 cán bộ giáo viên nhân viên. Với mục tiêu tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện, rèn kỹ năng sống cho trẻ ngay từ khi bước vào năm học mới nhằm đảm bảo các yêu cầu về giáo dục. Đồng thời tiếp tục triển khai có hiệu quả các nội dung giáo dục theo chủ đề, đổi mới công tác quản lý, tăng cường công tác kiểm tra giám sát kế hoạch hoạt động của các đoàn thể, tăng cường công tác giáo dục truyền thông nhằm thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục của nhà trường kết hợp chặt chẽ giữa 3 môi trường giáo dục nhà trường - gia đình và xã hội.

Lâm Hiền - Y Nhàn - Thành Trung - Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)  
     
Số lượt xem:171
 Các tin khác:
      Icon  Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bất thường.
      Icon  Trao Huy hiệu 45, 50 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên đợt 2/9 tại Thị trấn Đăk RVe.
      Icon  UBND huyện họp thường kỳ tháng 8/ 2019
      Icon  Lễ Công bố và trao Quyết định về công tác cán bộ
      Icon  Giám sát kết quả 05 năm thực hiện Chỉ thị 24 tại Kon Rẫy
      Icon  Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm về công tác cán bộ
      Icon  Lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.
      Icon  Thăm thanh niên tình nguyện tại xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy
      Icon  Họp triển khai công tác sáp nhập thôn, làng.
      Icon  UBND huyện họp thường kỳ tháng 7/2019.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC