LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330674
Số người online: 67
Icon Tin tuc chi tiet HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Tuổi trẻ Kon Rẫy học tập và làm theo lời Bác
8/28/2019 8:22:29 AM     
Chỉ thị 05-CT/TW được Bộ Chính trị ban hành ngày 15-5-2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên. Không chỉ thế, việc Hội nghị TW 8, khóa XII thông qua quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, làm cho tư tưởng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên càng thêm thắm nhuần sâu sắc.
Anh Trong tin
Đồng chí A Plang, tổ chức Hội thi cồng chiêng cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Đăk Tơ Re
 

Thời gian qua, phong trào học tập và làm theo Bác đã lan tỏa sâu rộng trong nhiều tập thể và cá nhân trong các TCCS đoàn trên địa bàn huyện. Thực tế cho thấy, nhiều tập thể, cá nhân đã có những việc làm thiết thực và hiệu quả góp phần xây dựng xã nông thôn mới ngày càng phát triển, tươi đẹp…Qua đó, cho thấy việc học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, tự nguyện, tự giác trong hoạt động hằng ngày, trong biểu hiện cụ thể từ hành vi, lời nói, ứng xử chuẩn mực khi giải quyết công việc; trong mối quan hệ thân ái, bao dung với đồng nghiệp và Nhân dân. Chính những thay đổi tốt đẹp đó đã làm cho xã hội tươi đẹp thêm, góp phần hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật, có tác dụng ngăn ngừa các biểu hiện nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân của đội ngũ cán bộ đoàn trên địa bàn huyện. Thực tế đã xuất hiện không ít những tấm gương trong học tập và làm theo lời Bác.

Cụ thể như đồng chí A PLang – Bí thư Đoàn xã Đăk Tơ Re, là một cán bộ đoàn gương mẫu, thể hiện việc nêu gương về đạo đức, lối sống trong thực hành tiết kiệm, trung thực, hòa đồng, đoàn kết nội bộ, cần cù, sáng tạo, không ngại khó, năng nổ, có trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ và là một thủ lĩnh Đoàn luôn giữ ngọn lửa của tuổi trẻ trong các phong trào của Đoàn – Hội – Đội tại địa phương.

Bên cạnh đó, nhiều mô hình, cách làm hay mang lại hiệu quả được nhân rộng tại địa phương, tiêu biểu như mô hình trồng cây ăn trái, trồng cà phê, cao su của đồng chí Huỳnh Thị Liên, PBT Đoàn thị trấn Đăk Rve, là một đảng viên trẻ, năng động và luôn tìm tòi học hỏi những mô hình mang lại kinh tế cao về áp dụng. Trong những năm qua, mô hình trồng cây ăn trái, cà phê, cao su mang về lợi nhuận cao cho gia đình. Là một đảng viên trẻ, chị luôn ý thức tốt vai trò của mình, luôn cần cù, không ngại khó khăn, không chỉ là một thanh niên làm kinh tế giỏi, bản thân chị còn tham gia công tác Đoàn tại địa phương, luôn được đoàn viên và Nhân dân tín nhiệm, chị cũng là 1 trong 02 đảng viên trẻ tiêu biểu được tham dự Chương trình gặp gỡ 500 đảng viên trẻ toàn quốc diễn ra từ ngày 25-27/8/2019.

Mô hình trồng cà phê của chị Huỳnh Thị Liên

Bên cạnh đó, từ việc ý thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong năm qua, Tuổi trẻ Kon Rẫy đã tổ chức nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa góp phần xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện như: Công trình đường giao thông nông thôn, công trình đoạn đường thanh niên thắp sáng, công trình vì đàn em thân yêu…và nhiều công trình khác để lại dấu ấn và được Nhân dân nhiệt tình ủng hộ, đánh giá cao. Các công trình là tổng hợp của sự đóng góp vật chất, công sức, nhiệt tình và cả trí tuệ của đoàn viên, thanh niên. Đạt được thành quả này là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, sự quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện và giờ đây, các mô hình đã lan tỏa ra nhiều địa phương khác. Hiệu quả của công trình là sự cống hiến, sự nhiệt huyết đầy trách nhiệm của Tuổi trẻ trên địa bàn huyện, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và bà con Nhân dân trên địa bàn.

Công trình “Đoạn đường thanh niên thắp sáng” trên địa bàn huyện

Nhằm thiết thực kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Người, mỗi một tấm gương sáng dù là tập thể hay cá nhân, dù ở đâu, làm công việc gì, đều luôn ý thức để không ngừng phấn đấu, tiếp tục lan tỏa, nhân rộng trong cộng đồng tạo nên những chuyển biến trong xã hội. Nói cần đi đôi với làm, hứa là phải làm với những kết quả thực chất. Đó là việc học và làm theo Bác một cách hiệu quả nhất. 

Trần Đồng - Huyện đoàn Kon Rẫy  
     
Số lượt xem:319
 Các tin khác:
      Icon  Bí thư chi bộ gương mẫu học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Trường phổ thông dân tộc bán trú – Trung học cơ sở xã Đăk Kôi đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Huyện Kon Rẫy nhìn lại trong 03 năm triển khai việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách tác phong Hồ Chí Minh
      Icon  Tuổi trẻ huyện Kon Rẫy không ngừng học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ
      Icon  Đinh Mạnh Hùng - Người trợ lý tác huấn tận tụy
      Icon  Năng động, sáng tạo và hết lòng với nghề giáo
      Icon  Em Y Đoang tấm gương sáng, điển hình trong học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Gương Nữ Bí thư Đoàn xã năng động
      Icon  Đảng ủy Thị trấn Đăk RVe Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên 30, 40, 45 năm tuổi Đảng đợt 19/5.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC