LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330682
Số người online: 69
Icon Tin tuc chi tiet HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Bí thư chi bộ gương mẫu học tập và làm theo lời Bác
8/1/2019 8:57:48 AM     
Về thôn 11, xã Đăk Ruồng, hỏi về người Bí thư chi bộ thôn năng động, sáng tạo, gần dân và hiểu dân, thì chẳng ai không biết anh A Tơi, sinh năm 1978, dân tộc Ba Nar. Nói về anh là nói về tinh thần học hỏi, cầu tiến, không ngại khó ngại khổ. Anh là tấm gương sáng trong việc học tập và làm theo lời Bác được chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tặng bằng khen năm 2017-2018.
Anh Trong tin
Anh Tơi ở thôn 11, xã Đăk Ruồng đang chăm sóc vườn cây bời lời
 

Thôn 11, xã Đăk Ruồng có 02 làng (làng Kon Tuh và làng Kon BĐeh) với 160 hộ, 780 nhân khẩu, trong đó Chi bộ thôn có 8 đảng viên. Để cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn đồng lòng, đồng sức xây dựng thôn làng no đủ, vững mạnh, Anh luôn bám sát các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên để tuyên truyền đến các đảng viên và Nhân dân trong thôn thực hiện. Trong các cuộc họp chi bộ, họp thôn, anh luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các đảng viên và người dân để giải quyết tốt các mối quan hệ. Nhờ đó, tinh thần đoàn kết nội bộ ngày được phát huy, bà con trong thôn cùng nhau tập trung phát triển kinh tế, chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Phát huy tinh thần trách nhiệm của người đảng viên “Nói đi đôi với làm”, A Tơi cùng các đảng viên trong Chi bộ vận động người dân trong thôn thay đổi cách nghĩ, đổi mới cách làm để khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế về đất đai, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất. Bên cạnh đó, anh còn vận động các hội, đoàn thể đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội giúp hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Nhờ đó, đời sống của Nhân dân ngày càng ổn định, số hộ khá, giàu ngày càng tăng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 9,4%. Ngoài ra, anh cùng với Chi bộ, Ban Quản lý thôn vận động bà con thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động, đóng góp các loại quỹ như: Vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa, Khuyến học...; Vận động Nhân dân nghiêm túc thực hiện quy ước của thôn, thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa; Tham gia phong trào “5 không, 3 sạch”, thường xuyên dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, đảm bảo môi trường trong thôn luôn xanh, sạch, đẹp. Anh còn phối hợp với Công an xã kịp thời giải quyết các vụ việc phức tạp, hòa giải thành công 4 vụ mâu thuẫn trong thôn. Hàng năm, qua bình xét gia đình văn hóa, toàn thôn có trên 75% hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Đặc biệt, công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân không nghe, không tin tà đạo Hà mòn được Anh tham gia nhiệt tình. Hiện nay là bà con trong thôn không tin về Đạo Hà Mòn nữa và đã trở về sinh hoạt chung với cộng đồng dân làng.Về chủ trương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Anh cùng với hội, đoàn thể của thôn đến từng nhà tuyên truyền, vận động người dân đóng, hiến đất làm đường và cầu treo bắc qua sông.

Không chỉ làm tốt công việc chung, anh Tơi cùng gia đình tập trung phát triển kinh tế. Anh cho biết “ Với diện tích đất vườn 0,2 ha dùng để chăn nuôi heo sạch và trồng bời lời, cây ăn quả các loại, mỗi năm cho thu nhập từ 20 - 30 triệu đồng. Diện tích rẫy là 8 ha chủ yếu trồng mì, thu nhập bình quân hằng năm trừ toàn bộ chi phí thu được 150 - 200 triệu đồng. Bên cạnh đó với diện tích lúa rẫy là 0,5 ha mỗi năm thu khoảng 2,5 - 3 tấn lúa phục vụ cho đời sống của gia đình và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Nhờ biết tận dụng những lợi thế của thổ nhưỡng, sự cần cù chịu khó của bản thân, đến nay gia đình đã cơ bản ổn định về kinh tế, con cái chăm ngoan, học giỏi, vâng lời cha mẹ. Từ kinh nghiệm của gia đình anh, nhiều gia đình trong thôn vươn lên làm giàu, điển hình các hộ như: A Thông, A Xi, A Lít, A Ngân, mỗi năm thu nhập từ 150 - 200 triệu đồng.

Đồng chí Trương Hồng Doanh – Bí thư Đảng ủy xã Đăk Ruồng cho biết: Anh A Tơi là Bí thư Chi bộ thôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, có nhiều cách làm hay trong vận động quần chúng Nhân dân tham gia các phong trào, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, được Nhân dân tin yêu, tín nhiệm.

Để có những kết quả như ngày hôm nay, đó là tâm huyết của người cán bộ thôn đã biết và làm theo những việc làm nhỏ của Bác qua từng việc làm cụ thể. Anh là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo. 

Lâm Hiền (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)  
     
Số lượt xem:260
 Các tin khác:
      Icon  Trường phổ thông dân tộc bán trú – Trung học cơ sở xã Đăk Kôi đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Huyện Kon Rẫy nhìn lại trong 03 năm triển khai việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách tác phong Hồ Chí Minh
      Icon  Tuổi trẻ huyện Kon Rẫy không ngừng học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ
      Icon  Đinh Mạnh Hùng - Người trợ lý tác huấn tận tụy
      Icon  Năng động, sáng tạo và hết lòng với nghề giáo
      Icon  Em Y Đoang tấm gương sáng, điển hình trong học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Gương Nữ Bí thư Đoàn xã năng động
      Icon  Đảng ủy Thị trấn Đăk RVe Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên 30, 40, 45 năm tuổi Đảng đợt 19/5.
      Icon  Những Bông Hoa đẹp Cháu ngoan Bác Hồ ở huyện Kon Rẫy.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC