LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
386071
Số người online: 44
Icon Tin tuc chi tiet THỜI SỰ CHÍNH TRỊ
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Kon Rẫy lần thứ III năm 2019.
6/19/2019 8:34:55 AM     
Sáng ngày 18/6, huyện Kon Rẫy đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2019.
Anh Trong tin
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Kon Rẫy lần thứ III năm 2019.
 

Trước thềm Đại hội các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện, các ban, ngành đoàn thể của huyện,các đại biểu và Nhân dân trên địa bàn đã đến viếng, thắp hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc tại Nghĩa trang Liệt sỹ.

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh; đồng chí U Huấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu một số ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy –HĐND – UBND –UBMTTQVN huyện; các ban, ngành, đoàn thể của huyện và 130 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 18 ngàn Nhân dân các dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Những năm qua, huyện Kon Rẫy đã triển khai nhiều chương trình, giải pháp quan tâm hỗ trợ hộ đồng bảo dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, xóa nghèo, nâng cao đời sống. Trong giai đoạn 2014 - 2018, tổng kinh phí được bố trí thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia gần 40 tỷ đồng triển khai thực hiện đầu tư trên 80 công trình về đường giao thông, trường học, thủy lợi, nhà văn hóa, .... Đến nay, 100% xã có đường ô tô được bê tông, cứng hóa đến trung tâm huyện (tăng 02 xã so với năm 2014); trên 98% hộ DTTS được sử dụng điện lưới Quốc gia; 100% xã có hạ tầng viễn thông và được phủ sóng truyền thanh, truyền hình, sóng di động đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc của người dân, Đặc biệt đã có 02 xã đạt chuẩn tiêu chí nông thôn mới là xã Đăk Ruồng và xã Tân Lập. Bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng, bà con còn được trợ giá, trợ cước phân bón, giống cây trồng và hưởng thụ đầy đủ các chương trình chính sách của Đảng, Nhà nướcđịa phương. Do vậy, bộ mặt nông thôn từng bước “thay da, đổi thịt”; đời sống của đại bộ phận Nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã chuyển biến tích cực, số hộ khá, giàu ngày càng tăng, số hộ nghèo giảm đáng kể. Tính đến cuối năm 2018, thu nhập bình quân đầu người là 24,45 triệu đồng/người/năm, tăng 5,05 triệu đồng so với năm 2014.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Trần Thị Nga đã chúc mừng, biểu dương những kết quả đạt được trong giai đoạn 2014-2019 của đồng bào các dân tộc huyện Kon Rẫy. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới huyện tập trung xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết các dân tộc; thực hiện kịp thời, đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc; Khai thác, sử dụng có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ huyện Kon Rẫy lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Tập trung củng cố hệ thống chính trị cơ sở. Xây dựng cơ sở đảng, chính quyền vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng và phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các gương điển hình tiên tiến, lao động giỏi và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số.

Tại Đại hội lần này, đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc cũng đã trình bày các bản tham luận: Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện với công tác củng cố và phát triển khối đại đoàn kết dân tộc; xã Đăk Tờ Lung với Công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số chung tay xây dựng nông thôn mới; xã tân Lập với tham luận Vai trò của Già làng, người có uy tín trong công tác giữ gìn và bảo tồn văn hóa dân tộc. 

Ra mắt đại biểu đi dự Đại hội đại biểu tỉnh Kon Tum

Đại hội đã thống nhất 13 đại biểu người DTTS tiêu biểu đại diện cho huyện Kon Rẫy tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân;  UBND huyện giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện chương trình hành động và Quyết tâm thư Đại hội các DTTS huyện Kon Rẫy lần thứ II (nhiệm kỳ 2014-2019).

Với tinh thần làm việc với tinh thần khẩn trương, khoa học, Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Kon Rẫy đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra với việc thông qua quyết tâm thư gồm nhiều nội dung quan trọng, thể hiện tinh thần nỗ lực, phấn đấu của Nhân dân các dân tộc trong huyện trong gia đoạn tới (2019 - 2024)./.

Lâm Hiền – Thành Trung – Hữu Huy (Đài TT-TH huyện)  
     
Số lượt xem:173
 Các tin khác:
      Icon  Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức Giao ban Cụm thi đua số 2
      Icon  Lễ công bố Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác cán bộ.
      Icon  UBND huyện Giao ban thường kỳ tháng 5/2019
      Icon  Hội nông dân tỉnh kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm tại huyện Kon Rẫy
      Icon  Đoàn giám sát 1339 củaTỉnh ủy tại huyện Kon Rẫy
      Icon  Hội nghị rút kinh nghiệm công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ
      Icon  UBND huyện tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm về công tác cán bộ
      Icon  Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024
      Icon  Họp triển khai nhiệm vụ chuẩn bị công tác Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Kon Rẫy lần thứ III năm 2019.
      Icon  Tiếp bước chặng đường đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận huyện Kon Rẫy.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC