LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330701
Số người online: 72
Icon Tin tuc chi tiet KINH TẾ
Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009-2019.
5/31/2019 3:16:25 PM     
Sáng ngày 29/5/2019, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Kon Rẫy tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009-2019.
Anh Trong tin
Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Namưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009-2019.
 

Về dự hội nghị có đồng chí Trần Lạc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện các ban, ngành đoàn thể của huyện và các thành viên trong Ban chỉ đạo.

Trong 10 năm qua, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn huyện Kon Rẫy được triển khai nghiêm túc, kịp thời với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Qua đó, đã nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân trong việc sản xuất, tiêu thụ các mặt hàng do các doanh nghiệp trong nước sản xuất, thể hiện lòng yêu nước, nét đẹp văn hoá tiêu dùng của của người Việt, góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

Ban Chỉ đạo Cuộc vận động huyện đã tổ chức tuyên truyền hơn 300 cuộc tuyên truyền, thu hút hơn 21.000 lượt người tham gia. Đồng thời, chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện xây dựng kế hoạch hoạt động tuyên truyền đến các thành viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân thông qua các hình thức tọa đàm, hội thảo, hội thi, sinh hoạt chuyên đề... để thu hút sự tham gia đông đảo, hưởng ứng tích cực trong nhân dân sử dụng hàng Việt. Nhiều tổ chức doanh nghiệp đã chủ động, tích cực phối hợp với chính quyền đưa hàng Việt về với nông thôn, vùng sâu, vùng xa để bà con nhân dân có cơ hội được tiếp xúc và mua sắm, đồng thời, triển khai các chương trình giảm giá, khuyến mãi… nhằm kích cầu tiêu dùng trong tầng lớp nhân dân. Tổ chức 10 Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, 03 Hội chợ triển lãm thương mại hàng tiêu dùng, 02 Phiên chợ hàng Việt về miền núi và các điểm bán hàng bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán hàng năm… đã tạo được sự đồng tình và hưởng ứng tham gia đông đảo của người dân.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Lạc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những thành tích đạt được của Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Kon Rẫy. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo cuộc vận động huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động trong các cấp, các ngành, các tổ chức và các tầng lớp nhân dân; tăng cường công tác vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tự giác thay đổi nhận thức và hành vi trong mua sắm, ưu tiên sử dụng các loại hàng hóa của Việt Nam; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị, mặt trận, các đoàn thể, các doanh nghiệp và người tiêu dùng trong thực hiện cuộc vận động. Thực hiện tốt đề án mỗi xã một xã phẩm nhằm quảng bá thương hiệu ở địa phương; Chủ động phối hợp các doanh nghiệp trong và ngoài huyện đưa hàng Việt về với nông thôn, vùng sâu, vùng xa để bà con nhân dân có cơ hội được tiếp xúc và mua sắm.

 

Trao thưởng cho cá nhân, tập thể

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009-2019.

Lâm Hiền – Hữu Huy (Đài TT-TH huyện)  
     
Số lượt xem:228
 Các tin khác:
      Icon  Triển khai kế hoạch giảm nghèo năm 2019
      Icon  Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về miền núi huyện Kon Rẫy.
      Icon  Thanh niên Kon Rẫy với phong trào “ lập thân, lập nghiệp”
      Icon  Phụ nữ huyện Kon Rẫy tích cực tham gia khởi nghiệp
      Icon  Gương thanh niên dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi
      Icon  Thanh niên Nguyễn Văn Tuân làm kinh tế giỏi
      Icon  Triển vọng trong thu hút đầu tư tại huyện Kon Rẫy
      Icon  Chi cục Thuế huyện Kon Rẫy: Hoàn thành đạt và vượt dự toán thu Ngân sách Nhà nước năm 2017
      Icon  Chương trình học tập mô hình sản xuất kinh doanh và kinh nghiệm khởi nghiệp năm 2017
      Icon  Hướng đi mới từ mô hình nuôi Heo sạch
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC