LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330560
Số người online: 5
Icon Tin tuc chi tiet HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Trường phổ thông dân tộc bán trú – Trung học cơ sở xã Đăk Kôi đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác
5/31/2019 2:57:56 PM     
Thấm nhuần lời dạy của Bác “vì lợi ích trăm năm trồng cây, vì lời ích trăm năm trồng người, trong thời gian qua, cô và trò Trường phổ thông dân tộc bán trú –Trung học cơ sở xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy đã không ngừng nổ lực vượt khó, đoàn kết,sáng tạo thi đua dạy tốt – học tốt trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở địa phương.
Anh Trong tin
Trường phổ thông dân tộc bán trú – Trung học cơ sở xã Đăk Kôi đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác
 

Năm học 2018-2019, Trường phổ thông dân tộc bán trú –Trung học cơ sở xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy có 7 lớp gồm 185 học sinh, trong đó có 99% là con em người dân tộc thiểu số, 50 % là con em hộc nghèo và cận nghèo. Tuy còn khó khăn về cơ sở vật chất, song ở ngôi trường này những năm gần đây có sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục, góp công vào thành tích đó là sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong việc thực hiện tốt các phong trào thi đua, mà nền tảng chính tích cực học tập và làm theo lời Bác. Thực hiện Chỉ thị 05 học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lãnh đạo nhà trường chủ động sáng tạo trong việc học tập và làm theo như thế nào phù hợp tình hình thực tế của nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Bích Phượng - Hiệu Trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú –Trung học cơ sở xã Đăk Kôi tâm sự “Thực hiện theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, nhà trường đã chú trọng xây dựng mô hình tổ chức cho học sinh kể chuyện về Bác vào các ngày thứ 2 đầu tuần, nhằm để rèn kỹ năng cho học sinh giao lưu trước đám đông và thực hiện tốt trong kỹ năng viết văn. Tổ chức việc cho học sinh, tăng gia sản xuất, trồng vườn rau tại trường; tổ chức phân công giáo viên hướng dẫn cho các em ở bán trú học tập theo nhóm vào buổi tối (từ 7 giờ đến 9 giờ) để cũng cố kiến thức và duy trì sĩ số học sinh tốt hơn. Xây dựng tủ sách Bác Hồ tại thư viên trong nhà trường”.

Với phương châm người dạy là chính, người học là trung tâm học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải bắt đầu từ người cán bộ quản lý và thầy giáo, cô giáo trong việc nêu gương đi đầu, tích cực rèn luyện chuyên môn kể cả đạo đức, do đó ngày từ đầu năm học nhà trường đã chủ động xây dựng các chuyên đề học tập và làm theo lời Bác gắn với bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho cán bộ và giáo viên, thực hiện yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh.

Gắn bó với Trường phổ thông dân tộc bán trú –Trung học cơ sở xã Đăk Kôi gần 8 năm nay, cô giáo Lê Thị Tuyết luôn được Ban giám hiệu và các thầy cô giáo đánh giá là cô giáo giàu lòng nhiệt huyết, tình yêu nghề, có trình độ chuyên môn. Sự ghi nhận của đồng nghiệp và các thế hệ học sinh là kết quả của việc cô giáo Tuyết học Bác mỗi ngày, cô luôn kiên trì nhẫn nại, nỗ lực tìm tòi những phương pháp mới sinh động, có hiệu quả vận dụng trong công tác giảng dạy để học sinh học bài, hiểu bài một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Bộ môn Ngữ văn và Giáo dục công dân là bộ môn xã hội, do đó phương pháp dạy học rất quan trọng, sao cho học sinh hiểu văn học Việt Nam và đạo đức của người học sinh. Trong phương pháp giảng bài cô giáo Tuyết chú trọng tổ chức cho học sinh quan sát về những tranh ảnh hay cho các em làm bài tập nhóm để cho học sinh thực hành và rút ra bài học.

Cô giáo lê Thị Tuyết - Trường phổ thông dân tộc bán trú –Trung học cơ sở xã Đăk Kôi

Cô giáo lê Thị Tuyết - Trường phổ thông dân tộc bán trú –Trung học cơ sở xã Đăk Kôi cho hay “Là một giáo viên trực tiếp giảng dạy môn văn và môn giáo dục công dân, 2 môn học này tích hợp rất nhiều đến tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, vì vậy công việc trọng tâm mà tôi đưa ra là công việc trực tiếp giảng dạy trên lớp không chỉ dạy cho học sinh về kiến thức mà mình còn giảng dạy cho các em về kỹ năng sống cách giao tiếp, ứng xử của các em trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy cho nên tôi luôn luôn tâm niệm một điều đó là mình phải đưa ra những phương pháp dạy học mới để phát huy được tính tích cực của học sinh và tạo ra không khí học tập sôi nổi. Đây là một tiết học mà được học sinh học tập tích cực và say mê nên tôi cũng đã tìm tòi học hỏi nhiều các đồng nghiệp đi trước và đã có những phương pháp mới để áp dụng vào việc giảng dạy của mình”.

Từ các tấm gương của thầy cô giáo trong tự học và sáng tạo đã lan tỏa việc học Bác trong tập thể nhà trường. Qua đó giúp các thầy cô giáo nâng cao trình độ chuyên môn. Năm 2017 – 2018, có 06 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường; 02 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; có 06 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện. Hàng năm đều có trên 60% cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, tặng giấy khen.

Vườn rau tự quản của từng khối lớp

Đi đôi với giáo dục cơ bản, nhớ lời Bác hồ dặn phải tạo điều kiện môi trường học tập cho học sinh, nhà trường chú trọng tổ chức các môn học ngoại khóa, hay tổ chức trồng vườn rau tự quản của từng khối lớp để các em nâng cao kỹ năng sống tập thể ở trường giúp các em hình thành nhân cách sống tự lập và biết thương yêu giúp đỡ bạn bè trong mọi hoàn cảnh.

Chúng tôi không khỏi ngạc nhiên với sự lanh lợi và hồn nhiên của em Y Thơ qua câu chuyện kể về Bác Hồ vào buổi sáng chào cờ thứ 2 đầu tuần. Ngoài năng khiếu giao tiếp, trong học tập em cũng là học sinh giỏi cấp huyện được thầy cô và bạn bè quý mến vì sự năng nổ và giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ.

Em Y Thơ – học sinh lớp 8a Trường phổ thông dân tộc bán trú –Trung học cơ sở xã Đăk Kôi khiêm tốn nói “Hàng ngày, em luôn đi học đầy đủ, luôn động viên các bạn đến trường và luôn tham gia các hoạt động của trường, của liên đội đề ra. Sau giờ học ở trường về nhà em còn giúp đỡ bố mẹ, đến 7 giờ tối em vào bàn học bài. Nếu bài nào không biết, em hỏi bạn bè, bố mẹ hoặc thầy cô. Trong thời gian tới, em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô, bạn bè và bố mẹ”.

Nhờ vậy, năm học 2017-2018, toàn trường có 03 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp huyện; 02 sản phẩm nghiên cứu khoa học kỹ thuật được xếp giải nhất, giải ba cấp huyện. 100% học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp và 100% học sinh được xét lên lớp.

Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua học tốt và dạy tốt, lời dạy đó của Người trở thành cẩm nang của mỗi cán bộ và giáo viên trong nhà Trường phổ thông dân tộc bán trú –Trung học cơ sở xã Đăk Kôi hôm nay, còn đó những khó khăn về cơ sở vất chất, thiếu thốn về trang thiết bị song thầy cô đang miềt mài dạy nét chữ và dạy nết người các thế hệ học sinh. Những nỗ lực ấy đã được đền đáp, năm 2018 Trường phổ thông dân tộc bán trú –Trung học cơ sở xã Đăk Kôi đã được chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tặng bằng khen “có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017-2018”. Học Bác trong tư tưởng, học Bác ở đạo đức, phong cách của những thầy cô giáo chính là việc làm thường xuyên và lâu dài trong sự nghiệp trồng người của Trường phổ thông dân tộc bán trú –Trung học cơ sở xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy. 

Lâm Hiền (Đài TT-TH huyện)  
     
Số lượt xem:264
 Các tin khác:
      Icon  Huyện Kon Rẫy nhìn lại trong 03 năm triển khai việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách tác phong Hồ Chí Minh
      Icon  Tuổi trẻ huyện Kon Rẫy không ngừng học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ
      Icon  Đinh Mạnh Hùng - Người trợ lý tác huấn tận tụy
      Icon  Năng động, sáng tạo và hết lòng với nghề giáo
      Icon  Em Y Đoang tấm gương sáng, điển hình trong học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Gương Nữ Bí thư Đoàn xã năng động
      Icon  Đảng ủy Thị trấn Đăk RVe Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên 30, 40, 45 năm tuổi Đảng đợt 19/5.
      Icon  Những Bông Hoa đẹp Cháu ngoan Bác Hồ ở huyện Kon Rẫy.
      Icon  Hội nghị trực tuyến triển khai chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC