Trang Chu
Thứ 5, ngày 19 tháng 9 năm 2019
Văn bản pháp luật Văn bản dự thảo
    LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
776711
Số người online: 43
Icon Tin tuc chi tiet THỜI SỰ CHÍNH TRỊ
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024
5/16/2019 10:16:18 PM     
Trong hai ngày (9-10/5/2019), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kon Rẫy lọng trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024.
Anh Trong tin
Quang cảnh Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024
 

Trước thềm Đại hội các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện, các ban, ngành đoàn thể huyện cùng đại biểu chính thức đã đến viếng và đặt vòng hoa tại nghĩa trạng liệt sỹ huyện để tưởng nhớ các anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc.

Dự Đại hội có các đồng chí Lưu Duy Khanh- Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí U Huấn – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Lạc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Võ Văn Lương – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thành phố; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kon Rẫy, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, đơn vị của huyện cùng 156 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể huyện Kon Rẫy đã nỗ lực thực hiện các chương trình hành động, vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua. Nhờ vậy, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị và trong đời sống xã hội ngày càng được tăng cường và phát huy; tạo được sự đồng thuận, thu hút sự tham gia sôi nổi của nhân dân, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, nay là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Cuộc vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” được triển khai sâu rộng đến 56/56 khu dân cư và đã trở thành hoạt động thường xuyên, hiệu quả với nhiều hình thức vận động phong phú. Trong nhiệm kỳ qua, đã vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” huyện với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng; thông qua Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã giúp đỡ các hộ gia đình là hộ nghèo bị thiên tai, hoả hoạn, ốm đau và hỗ trợ xây dựng mới 66 căn nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 18 căn nhà; với tổng kinh phí gần 2,5 tỷ đồng; vận động nhân dân đóng góp hơn 1,4 tỷ đồng và trên 34.000 ngày công lao động. Đặc biệt, đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, ban ngành địa phương kêu gọi, vận động ủng hộ tổ chức Ngày hội Bánh chưng xanh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Các hoạt động “Tương thân, tương ái”, từ thiện nhân đạo tiếp tục phát triển rộng khắp, thu hút được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và sự giúp đỡ các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên từ huyện đến Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư triển khai tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân. Trong nhiệm kỳ đã phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, huyện và các cơ quan liên quan tổ chức hội chợ, chương trình đưa hàng có chất lượng cao, thương hiệu hàng hóa Việt về nông thôn để bán. Qua đó, khơi dậy được ý thức tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, thể hiện lòng yêu nước của mỗi người dân.

Vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội được nâng lên; các ý kiến, kiến nghị của Mặt trận và các tổ chức thành viên thông qua hoạt động giám sát và phản biện xã hội đã được cấp ủy, chính quyền nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo khắc phục; công tác đối ngoại nhân dân ngày càng được tăng cường và đổi mới...

Với chủ đề “Tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và nâng cao vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam, vượt qua khó khăn, thách thức, góp phần xây dựng huyện Kon Rẫy phát triển nhanh và bền vững”. Đại hội đã tập trung thảo luận và nhất trí thông qua chương trình hành động nhiệm kỳ 2019 - 2024, với các mục tiêu: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, tập trung hướng mạnh về cơ sở; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy dân chủ, đẩy mạnh công tác giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; Tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; huy động sức mạnh nội lực của người dân, khối đại đoàn kết toàn dân, để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương, xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí U Huấn –Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lưu Duy Khanh- Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ tới, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kon Rẫy cần đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Mặt trận và các tổ chức thành viên trong hoạt động tuyên truyền; đa dạng hóa và đổi mới mạnh mẽ phương thức tập hợp các tầng lớp nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, trong đó cần tập trung phát triển và nhân rộng cách làm mới, các mô hình hay; tiếp tục duy trì các mô hình tự quản có hiệu quả ở địa bàn dân cư nhằm phát huy quyền làm chủ và sức sáng tạo của nhân dân trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...

Các đ/c Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kon Rẫy khóa X ra mắt đại hội

Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử 50 Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kon Rẫy khóa X. Bà Đinh Thị Anh tái cử Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kon Rẫy khóa X. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 11 vị dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2019-2024.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân khen có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019

Nhân dịp này có 10 tập thể và 20 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen; 7 tập thể và 9 cá nhân được UBMTTQVN huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019.

Lâm Hiền – Thành Trung - Hữu Huy (Đài TT-TH huyện)  
     
Số lượt xem:88
 Các tin khác:
      Icon  Họp triển khai nhiệm vụ chuẩn bị công tác Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Kon Rẫy lần thứ III năm 2019.
      Icon  Tiếp bước chặng đường đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận huyện Kon Rẫy.
      Icon  Hội nghị báo cáo viên Trung ương trực tuyến tháng 5/2019.
      Icon  Đại hội điểm đại biểu Hội LHTN xã Đăk Tơ Re lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024
      Icon  Hội nghị UBMTTQVN huyện Kon Rẫy lần thứ IX, nhiệm kỳ 2014-2019 (phiên họp cuối cùng).
      Icon  UBND huyện triển khai nhiệm vụ 3 lĩnh vực đột khá năm 2019.
      Icon  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC giai đoạn 2014 – 2018 tại huyện Kon Rẫy
      Icon  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị bất thường
      Icon  Hội nghị giao ước thi đua cụm số 02 năm 2019.
      Icon  Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 4/2019.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC