LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
505294
Số người online: 79
Icon Tin tuc chi tiet CHUYÊN MỤC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Lễ công bố Quyết định công nhận xã Tân Lập đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018
5/7/2019 11:04:16 PM     
Sáng ngày 7/5/2019, tại xã Tân Lập, UBND huyện Kon Rẫy đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã Tân Lập đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.
Anh Trong tin
Quảng cảnh Lễ Công bố Quyết định
 

Tham dự Lễ công bố có các đồng chí: Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Công Văn - Ủy viên BTV, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành tỉnh, huyện Kon Rẫy và cấp ủy – chính quyền xã Tân Lập và đông đảo cán bộ Nhân dân trên địa bàn xã Tân Lập.

 

Đồng chí Võ Văn Lương– Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện đã khai mạc buổi lễ

Đồng chí Võ Văn Lương– Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện đã khai mạc buổi lễ, trong bài phát biểu đồng chí đã nhấn mạnh Tân Lập là một trong những địa phương của huyện có điểm xuất phát thấp trong thời gian qua được sự quan tâm của các cấp, các ngành của tỉnh, sự nỗ lực cố gắng của hệ thống chính trị huyện, sự quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Lập đã có nhiều nỗ lực vươn lên và đạt những kết quả đáng tự hào, đến nay Tân Lập đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đây là niềm vinh dự, đầy tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà nói chung và xã Tân Lập nói riêng. Nhờ vậy bộ mặt nông thôn ở Tân Lập đã được khởi sắc, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần, đời sống vật chất tinh thần của người dân từng bước được nâng lên, từ hình an ninh trật trự luôn được giữ vững ổn định.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hòa – Bí thư Đảng ủy – Trưởng ban chỉ đạo xây dung nông thôn mới xã thông qua báo cáo kết quả

Xã Tân Lập được được phân b thành 6 thôn, trong đó có 2 thôn đồng bào DTTS. Dân số của xã hiện có 1.214 hộ với 4.157 khẩu. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể và nhân dân xã Tân Lập luôn đoàn kết, phát huy tinh thần nội lực để hoàn thành 19/19 tiêu chí của xã nông thôn mới và đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 tại Quyết định số 164/QĐ - UBND, ngày 26/3/2019.

Trục đường giao thông liên xã, đường trục xã có chiều dài 9,5 km, đến nay 100% đã được nhựa hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm đạt cấp kỹ thuật của Bộ giao thông vận tải; đường trục thôn, xóm bê tông hóa đạt chuẩn 8,1/8,6 km, đạt 94,19%; đường ngõ xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa, đã có đường bê tông hóa 4,992/7,021 km, đạt 70,11%; đường trục chính nội đồng được đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh là 16,017/25,9 km đạt 61,84%... Nhiều công trình phúc lợi được đầu tư xây dựng với tổng nguồn lực huy động thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đạt trên 204.770 triệu đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương 36.668,66 triệu đồng, chiếm 17,9%; ngân sách tỉnh 164.262,243 triệu đồng, chiếm 80,21%; ngân sách huyện 2.226,521 triệu đồng, chiếm 1,1%; vốn vay tín dụng 500 triệu đồng, chiếm 0,24%; doanh nghiệp 280 triệu đồng, chiếm 0,14%; nhân dân đóng góp 832,68 triệu đồng, chiếm 0,41%...

Sau gần 8 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn xã Tân Lập được đổi mới, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp, hệ thống chính trị cơ sở tiếp tục được củng cố, thu nhập và điều kiện sống của người dân được cải thiện và nâng cao. Công tác xóa đói giảm nghèo bền vững, chính sách đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt, giáo dục đào tạo phát triển toàn diện. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới ngày càng được nhân dân hưởng ứng tích cực, cảnh quan môi trường được sạch đẹp, trật tự xã hội được đảm bảo, quy chế dân chủ được phát huy, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh...

Trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Tân Lập và phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp

Trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Tân Lập và phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền huyện Kon Rẫy và xã Tân Lập đạt được trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới. Để kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân tiếp tục có những bước phát triển vững chắc hơn, xứng đáng là xã nông thôn mới, đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo nông thôn mới huyện Kon Rẫy tiếp tục quan tâm đến xã Tân Lập, hàng năm tiếp tục hỗ trợ các nguồn vốn để xã duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng đến việc định hướng cho xã xây dựng kinh tế, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung có năng xuất sản lượng cao. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Lập tiếp tục phát huy những tiềm năng, thế mạnh và nguồn lực của địa phương để hoàn thành các nội dung và kế hoạch đã đề ra.

 

Phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng thôn – thôn 3 xã Tân Lập anh Nguyễn Văn Nam và đại diên hộ gia đình tiểu biểu ông Nguyễn Ngọc Hùng thôn 6 vui mừng cho hay “Chúng tôi rất phấn khởi và tự hào khi xã nhà Tân Lập đón mừng xã đạt chuẩn nông thôn mới, là một đơn vị thứ hai của huyện Kon Rẫy được công nhận xã nông thôn mới. Trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thương thân, tương ái giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, tích cực thi đua lao động sản xuất, làm giàu chính đáng góp phần xóa đói giảm nghèo, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chấp hành tốt mọi chủ trưởng của Đảng và pháp luật của nhà nước, thực hiện các quy ước, hương ước thôn làng đề ra.

 

 

Khen thưởng cho các cá nhân và tập thể

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh Kon Tum đã trao bằng khen cho tập thể Đảng ủy- chính quyền và nhân dân xã Tân Lập có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2018; UBND huyện Kon Rẫy cũng tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Bế mạc tại buổi lễ Đồng chí Võ Văn Lương– Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Lập cần tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới; quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn; tiếp tục phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng nông thôn mới, phát huy thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp Nhân dân chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương giàu, đẹp, văn minh. Chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp; đẩy mạnh hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, gắn sản xuất với thị trường, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và giá trị gia tăng trên sản phẩm nhằm mục tiêu tăng thu nhập của người dân. từ đó người dân có điều kiện để tiếp tục tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới, huy động hợp lý sức dân để chăm lo lợi ích chính đáng của dân, vì mục tiêu phát triển: xây dựng con người mới, diện mạo mới, sức sống mới, động lực phát triển mới đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

 

Lâm Hiền – Thành Trung (Đài TT-TH huyện)  
     
Số lượt xem:285
 Các tin khác:
      Icon  Xã Đăk Tờ Lung phấn đấu về đích nông thôn mới!
      Icon  Kết quả ra quân đầu năm xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Kon Rẫy
      Icon  Lễ phát động ra quân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới Xuân Kỷ Hợi năm 2019.
      Icon  Kon Rẫy vào xuân đón chào Nông thôn mới
      Icon  Tân Lập về nỗ lực về đích nông thôn mới
      Icon  Hội nghị hướng dẫn quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2018 tại xã Tân Lập.
      Icon  Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Tân Lập
      Icon  Kiểm tra ký kết giao ước thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ” tại Kon Rẫy.
      Icon  Tuổi trẻ Kon Rẫy, điểm sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới
      Icon  Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh Kon Tum tổ chức hội thi tìm hiểu vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC