Trang Chu
Thứ 5, ngày 19 tháng 9 năm 2019
Văn bản pháp luật Văn bản dự thảo
    LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
776762
Số người online: 65
Icon Tin tuc chi tiet TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP
Kết quả sau 05 năm thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 06/6/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI
5/7/2019 10:34:49 PM     
Trong những năm qua, công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao trên đại bàn huyện đã có bước phát triển đáng kể… Đó là, nhờ có sự phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện.
Anh Trong tin
Tập huấn nghề tại xã Đắk Kôi
 

Trên cơ sở nội dung Chỉ thị, Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt, tuyên truyền cho cán bộ chủ chốt cấp huyện và chỉ đạo Bí thư các TCCS Đảng trực thuộc về tổ chức quán triệt, phổ biến cho cán bộ, đảng viên tại đơn vị, địa phương mình một cách hiệu quả và thiết thực nhất (đạt tỷ lệ 100%). Qua đó, đã có trên 50% số dân trên địa bàn huyện hiểu được nội dung chính sách của Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn và đào tạo nhân lực có tay nghề cao do Đảng và Nhà nước chỉ đạo. Góp phần đẩy mạnh công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI và phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, thúc đẩy việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương…; 

Trong quá trình triển khai, thực hiện từ huyện đến cơ sở luôn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, điển hình như: tại các buổi Hội nghị giao ban các TCCS Đảng định kỳ hàng quý, Thường trực Huyện ủy thường xuyên chỉ đạo các TCCS Đảng tự kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW ở đơn vị, địa phương mình; qua đó nhằm nâng cao vai trò của người đứng đầu cấp ủy trong việc triển khai công tác này cơ sở. Vì vậy, những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai được cấp cơ sở tháo gỡ kịp thời. Hàng năm, UBND huyện, cũng đã kịp thời chỉ đạo Phòng Lao động – TB&XH huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND các xã, thị trấn trực tiếp kiểm tra, giám sát và nghiệm thu kết quả các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Ngoài việc tổ chức kiểm tra, giám sát thường xuyên, huyện đã chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho các đoàn kiểm tra, giám sát của tỉnh và HĐND huyện.

Một buổi tập huấn nghề cho Đàon viên Thanh niên trên địa bàn huyện

 

Bộ máy hoạt động trên lĩnh vực đào tạo và dạy nghề luôn đảm bảo theo đúng quy định của cấp trên: Hiện nay trên địa bàn huyện có 01 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (được thành lập theo Quyết định số 580/QĐ-UBND, ngày 08/11/2016 của UBND tỉnh Kon Tum) với tổng số đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động là 27 người, trong đó có 01 người hợp đồng và biên chế là 26 người, (Ban giám đốc 02 người, Tổ hành chính tổng hợp 05 người, Tổ đạo tạo nghề - hướng nghiệp 06 người, Tổ giáo dục thường xuyên 05 người, Tổ sản xuất dịch vụ 05 người, Tổ giáo vụ 03 người). Hầu hết đội ngũ cán bộ, giáo viên đều được đào tạo cơ bản, đáp ứng được công tác giảng dạy và nhiệm vụ chuyên môn. Trong những năm qua, việc quy hoạch, kế hoạch phát triển nguồn nhân lực có tay nghề cao gắn với việc phát triển kinh tế của địa phương luôn được quan tâm đúng với chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, không có sự chồng chéo và gây lãng phí nguồn lực lao động; trong công tác quy hoạch, kế hoạch phát triển nguồn nhân lực cũng luôn đảm bảo về chất lượng, số lượng và cơ cấu nghề nghiệp gắn với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm quốc phòng, an ninh. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp của địa phương quản lý bằng nguồn sách; việc xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được thực hiện thường xuyên và đạt kết quả đáng khích lệ; hiện nay, đội ngũ giáo viên dạy nghề đều có trình độ đạt chuẩn theo quy định, 100% cán bộ quản lý, giáo viên, người dạy nghề có chứng chỉ sư phạm dạy nghề theo đúng quy định.

Việc đầu tư và sử dụng kinh phí của nhà nước cho việc đào tạo nhân lực có tay nghề cao luôn đảm bảo và kịp thời; Việc hỗ trợ đối với các đối tượng chính sách, đồng bào DTTS, chính sách cho người lao động luôn được đảm bảo, công khai, minh bạch. Hầu hết, học viên tham gia học tập đều được hỗ trợ miễn học phí, các đối tượng ưu tiên được hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại đúng theo Thông tư số 152/2016/TT-BTC, ngày 17/10/2016 của Bộ Tài chính.

Có thể nói việc triển khai Chỉ thị 37-CT/TW trên địa bàn huyện đã tiến hành hiệu quả và rộng khắp trong toàn thể Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đã tạo nên sự nhận thức đúng đắn, đầy đủ hơn đối với sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, cũng như sự ảnh hưởng đồng tình của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân, người lao động trên địa bàn huyện trong việc đào tạo nhân lực có tay nghề cao. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức vai trò, ý nghĩa của công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao và bước đầu các tầng lớp Nhân dân, người lao động đã có khả năng tiếp thu và vận dụng thực tiễn vào cuộc sống …

Kết quả trên đã góp phần tích cực trong việc thay đổi tư duy lao động sản xuất của người dân, thực hiện chuyển đổi chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, dạy nghề gắn với giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững trong khu vực nông thôn; chính sách cho người lao động đã được công khai minh bạch, người lao động được hỗ trợ học nghề, các đối tượng ưu tiên được hỗ trợ tiền ăn, đi lại theo chính sách của Đề án. Qua đó, góp phần nâng cao nguồn nhân lực lao động của huyện nhà.

 

Huỳnh Thị Hoa – Ban Tuyên giáo  
     
Số lượt xem:67
 Các tin khác:
      Icon  Khai giảng lớp đảng viên mới đợt I/2019
      Icon  Huyện Kon Rẫy tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ Quân sự giỏi năm 2019
      Icon  Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16, khoá XVIII
      Icon  Hội nghị giao ban các Tổ chức cơ sở Đảng quý I/2019
      Icon  Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Rẫy làm việc tại đảng bộ các xã, thị trấn.
      Icon  Bồi dưỡng Lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn cơ sở.
      Icon  Tập huấn lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội Cựu Chiến binh
      Icon  Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bất thường
      Icon  Lễ Trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2.
      Icon  Trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC