LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
505192
Số người online: 36
Icon Tin tuc chi tiet ĐẤT VÀ NGƯỜI KON RẪY
Thay đổi ở Đăk Ruồng
5/7/2019 10:29:17 PM     
Chúng tôi đến xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy đúng vào dịp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 44 ngăm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Trên những cánh đồng lúa, không khí thi đua lao động sản xuất của bà con Nhân dân nới đây thật sôi nổi.
Anh Trong tin
Sự thay đổi ở xã Đăk Ruồng trên tuyến đường Quốc lộ 24 đi qua
 

Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (giai đoan năm 1945- 1954), cán bộ và nhân dân xã Đăk Ruồng đã làm tốt vai trò hậu phương; huy động nhân tài vât lực tham gia cách mạng, lớp lớp thanh niên tham gia nhâp ngũ vào các đơn vị vũ trang của huyên ṿà tỉnh; xây dựng và phát triển phong trào du kích chiến tranh, tạo sự liên hoàn trong vùng căn cứ cách mạng của tỉnh Kon Tum. Quân và dân trên đia ḅàn xã đã cùng với bộ đội chủ lực liên tiếp đánh trả các cuộc càn quét của thực dân Pháp và tấn công các đồn bót ở Kon Braih, Măng Đen, Măng Buk góp phần làm nên thắng lợi to lớn trong chiến dịch Bắc Tây Nguyên năm 1954, kết thúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Bước sang giai đoaṇ kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954-1975), cùng với các xã trên địa bàn của tỉnh Kon Tum, Đăk Ruồng là một trong những xã được giải phóng sớm (1973) tổ chức Đảng, chính quyền của xã nhanh chóng được thành lập và ngày càng củng cố vững chắc. Nơi đây trở thành hậu phương vững mạnh cho phong trào cách mạng của huyện 16, H5 và các cơ quan tỉnh Kon Tum đứng chân hoat đ̣ông.  

Đăk Ruồng là nơi sản sinh, nuôi dưỡng, trưởng thành của nhiều người con ưu tú, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng quê hương, đất nước như Huỳnh Tại, Đinh Xuân Ba và rất nhiều tấm gương tiêu biểu cho phong trào đánh Mỹ, diệt địch với các danh hiệu như: “Dũng sỹ diệt Mỹ", "Dũng sỹ bắn máy bay",… như A Bak, U Wam, A Theo, Y Tri, A Gul, A Ar, A Blôm … Nhiều tổ, đội du kích chiến đấu đã có nhiều thành tích trong phong trào chung của xã của huyện. Hàng năm đều được phong tặng danh hiệu: Huân chương, Bằng khen, Giấy khen cho tổ chức và cá nhân.

Tuyến đường ở khu dân cư ở thôn 8 

Sau ngày giải phóng, đời sống của người dân trên địa bàn gặp nhiều khó khăn do thiếu tư liệu sản xuất, chưa ứng dụng được khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Tuy nhiên, trong những năm qua, nhờ sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, nhiều chương trình, dự án phát triển kinh tế đã được triển khai trên địa bàn từng bước giúp người nông dân thay đổi tư duy, tập quán trong sản xuất, nâng cao thu nhập. Đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Đồng chí Trương Hồng Doanh -  Bí thư Đảng ủy xã Đăk Ruồng cho biết: Đến nay, mảnh đất cách mạng anh hùng Đăk Ruồng đã thay da đổi thịt, các đường làng ngõ xóm đã được bê tông hóa, trên 95% ngôi nhà kiên cố và mái ngói, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 9,2% trên tổng số hộ toàn xã, 100% hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia, tỷ lệ học sinh ra lớp ở các cấp học đạt 100%, có 2 trường học và Trạm Y tế xã đạt chuẩn quốc gia. Bà con nhân dân đã áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, thu nhập bình quân đầu người của xã Đăk Ruồng đạt trên 31 triệu đồng/ người/ năm. Hệ thống chính trị ở các cấp được chú trọng và có nhiều đổi mới. Đặc biệt đến cuối năm 2016, với sự nỗ lực không ngừng, xã Đăk Ruồng đã được UBND Tỉnh công nhận hoàn thành chương trình nông thôn mới.

Đường vào khu sản xuất thôn 11

Vì sự phát triển của vùng đất gian khó mà hào hùng này, các tầng lớp nhân dân xã Đăk Ruồng nguyện chung sức dựng xây quê hương ngày một phát triển. 

Lâm Hiền – Thành Trung (Đài TT-TH huyện)  
     
Số lượt xem:837
 Các tin khác:
      Icon  Tuổi trẻ Kon Rẫy “Hành trình về nguồn” năm 2018.
      Icon  Trần Văn Biên - Xã đội trưởng năng động, sáng tạo
      Icon  Già làng A Huynh “ Giữ lửa” nghề Đan lát truyền thống
      Icon  Già làng A Jin Đen với nghệ thuật Ẩm thực truyền thống
      Icon  Những Bông Hoa đẹp giữa đời thường ở huyện Kon Rẫy
      Icon  Anh Trần Quốc Vy - Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện ở Kon Rẫy.
      Icon  Lan tỏa Phong trào: “Tuổi cao gương sáng” ở Kon Rẫy
      Icon  Nghệ nhân Y Gar với những làn điệu dân ca dân tộc Bahnar.
      Icon  Người gọi hồn Cồng Chiêng
      Icon  Đinh Văn Sơn – Người Cựu Chiến Binh Mẫu Mực
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC