LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330670
Số người online: 65
Icon Tin tuc chi tiet HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Tuổi trẻ huyện Kon Rẫy không ngừng học tập và làm theo lời Bác
2/25/2019 3:50:57 PM     
Thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Kon Rẫy vâng lời Bác Hồ dạy” và phong trào “Nhớ Bác các cháu hứa chăm, ngoan” trong đợt phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; trong thời gian qua, thanh thiếu nhi huyện Kon Rẫy đã chăm chỉ rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
Anh Trong tin
Tuổi trẻ huyện Kon Rẫy không ngừng học tập và làm theo lời Bác
 

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian qua trên địa bàn huyện đã phát triển sâu rộng, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi. Không chỉ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên hưởng ứng nhiệt tình, mà thanh thiếu nhi của huyện cũng nỗ lực, phấn đấu thực hiện với phương châm “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Các em đã không ngừng học tập và làm theo lời Bác với tinh thần tự giác, gương mẫu. Không chỉ thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, mà còn tích cực trong mọi hoạt động của liên đội, đoàn viên học sinh khối trường học lập để lập nhiều thành tích thay cho những bông hoa dâng tặng Bác Hồ.

Một trong những thành tích tiêu biểu của thanh thiếu nhi trong học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy là việc thực hiện tốt các tiêu chí trong Chương trình “Luyện rèn tri thức - Vững bước tương lai”. Trong chương trình này, các phong trào “Hoa điểm 10”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Bạn giúp bạn”, “Xây dựng tủ sách Bác Hồ” và các câu lạc bộ ngoại ngữ, văn học, môi trường, tin học, âm nhạc, thể dục - thể thao được các liên đội trong huyện triển khai, khuyến khích đội viên phát huy có hiệu quả, điển hình là Liên đội Trường THCS thị trấn Đăk Rve, Liên đội Trường  Tiểu học Tân lập, Liên đội Trường Kpa Kơ lơng  và Đoàn trường PT-DTNT huyện…

Ngoài ra, nhằm giúp các em rèn luyện đạo đức, có trí sáng, tâm trong - xây dựng hoài bão lớn, học tập và làm theo Bác với những việc làm thiết thực nhất. Dưới sự định hướng và chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng Đội huyện, trong năm học 2018 - 2019 các Liên Đội và Đoàn trường học đã hưởng ứng có hiệu quả bằng việc phát động, vận động học sinh triển khai nhiều mô hình như: nuôi heo đất, vườn rau thanh niên, gian hàng quần áo không đồng, kế hoạch nhỏ…;qua các mô hình, đã thu được số tiền hơn 15 triệu đồng để hỗ trợ cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trào qua cho các gia đình chính sách người có công với cách mạng nhân các ngày lễ tết; ủng hộ  trên 1000 quyển sách vỡ và hàng ngàn bộ quần áo cho các bạn ở vùng sâu, vùng xa… Đoàn Trường và Liên đội PT-DTNT là một trong những đơn vị điển hình trong phong trào này. Với điều kiện thuận lợi là các em được ăn ở tập trung mặc dù các em đều là những học sinh người DTTS, điều kiện kinh tế của gia đình không thật sự tốt nhưng thấu hiểu với các bạn ở vùng khó khăn hơn nên đã rất tích tham gia mô hình “nuôi heo đất” và mô hình “vườn rau thanh niên - trồng rau bán gây quỹ” được các em thực hiện vào những buổi chiều sau giờ học. Qua tổng kết phong trào đợt 1, với 11 lớp nuôi heo và bán rau thu được tổng số tiền trên 4 triệu đồng; số tiền trên đã giúp đỡ được 22 học sinh có hoàn cảnh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập.

Việc học tập và làm theo lời Bác dạy của Thanh thiếu nhi Kon Rẫy không chỉ dừng lại ở việc rèn luyện đạo đức cho các em học sinh thông qua những hoạt động thiện nguyện mà còn được lan tỏa trong việc vươn lên trong học tập. Câu chuyện của em Y Đoang học sinh lớp 11A của trường  PT- DTNT huyện nhận được phần thưởng học bổng “Học sinh vượt khó học giỏi” và cũng là một nữ sinh cấp III duy nhất của huyện vừa nhận được giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng trong phong trào ấy. Cô Y Diệu – giáo viên chủ nhiệm lớp 11A cho biết: Y Đoang có hoàn cảnh rất khó khăn, em là chị đầu trong gia đình có 3 chị em vì cha mẹ mất sớm nên cả 3 chị em được người dì ruột cưu mang nuôi ăn học, tuy em có hoàn cảnh khó khăn nhưng em có nghị lực vượt khó học tập rất giỏi. Em là học sinh giỏi toàn diện 9 năm liền; không những vậy, em có năng khiếu trong múa, hát và rất tích cực tham gia các hoạt động của lớp, của trường. Ở nhà em cũng là một người con ngoan; mỗi tuần em đều tranh thủ về nhà ở xã Đăk Pne để giúp đỡ gia đình trong công việc nhà và chăm sóc các em của mình.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhận được hiệu ứng của thanh thiếu nhi, Ban Thường vụ Huyện đoàn Kon Rẫy và Hội đồng đội các cấp trong toàn huyện đã triển khai nhiều giải pháp tác động tích cực đến nhận thức của các em. Đó là tổ chức các cuộc thi thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ, hàng năm thực hiện các công trình măng non và phát động phong trào kế hoạch nhỏ, ngàn việc tốt…; đặc biệt là hình thức cho thiếu nhi kể một mẫu chuyện về Bác ngay buổi chào cờ của các liên đội trường học; từ đó có ý nghĩa giáo dục, nhắc nhở các em phải học tập thật giỏi, xứng đáng với mong muốn, kỳ vọng của Bác, thực sự thấm nhuần theo phương châm “xây dựng Đội là xây dựng Đoàn trước một bước”.

Hoàng Anh ( Huyện Đoàn Kon Rẫy)  
     
Số lượt xem:259
 Các tin khác:
      Icon  Đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ
      Icon  Đinh Mạnh Hùng - Người trợ lý tác huấn tận tụy
      Icon  Năng động, sáng tạo và hết lòng với nghề giáo
      Icon  Em Y Đoang tấm gương sáng, điển hình trong học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Gương Nữ Bí thư Đoàn xã năng động
      Icon  Đảng ủy Thị trấn Đăk RVe Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên 30, 40, 45 năm tuổi Đảng đợt 19/5.
      Icon  Những Bông Hoa đẹp Cháu ngoan Bác Hồ ở huyện Kon Rẫy.
      Icon  Hội nghị trực tuyến triển khai chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
      Icon  Lễ trao huy hiệu 45 năm tuổi đảng tại xã Đăk Tờ Lung
      Icon  Cựu chiến binh huyện Kon Rẫy sáng ngời phẩm chất bộ đội Cụ Hồ
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC