LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
422545
Số người online: 22
Icon Tin tuc chi tiet CHUYÊN MỤC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Xã Đăk Tờ Lung phấn đấu về đích nông thôn mới!
2/25/2019 2:16:12 PM     
Hòa chung trong phong trào toàn Đảng, toàn dân đồng lòng xây dựng Nông thôn mới, xã Đăk Tờ Lung, huyện Kon Rẫy là một trong những đơn vị đang cố gắng phấn đấu tận dụng mọi nguồn lực để cuối năm 2019 sẽ về đích nông thôn mới.
Anh Trong tin
Ra quân xây dựng nông thôn mới ở thôn 7 xã Đăk Tờ Lung
 

Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền địa phương cùng sự chung sức, đồng lòng của mọi tầng lớp Nhân dân, nên công tác xây dựng nông thôn mới ở xã Đăk Tờ Lung đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong Lễ ra quân thực hiện Chương trình Xây dựng nông thôn mới đầu năm 2019, Nhân dân ở khắp các thôn, làng trên địa bàn xã Đăk Tờ Lung nô nức tổng dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương, bảo vệ môi trường sạch đẹp. Tại thôn Kon Lung, người dân tập trung đổ bê tông 150m đường với tổng kinh phí khoảng 17 triệu đồng do Nhà nước hỗ trợ 100% nguyên vật liệu, Nhân dân tham gia ngày công lao động.

Già Làng A Biêng – Thôn 7, làng Kon Lung cho biết: Trong lễ ra quân, bà con Nhân dân trong thôn, làng rất phấn khởi và tích cực tham gia. Trên cơ sở đó, tuyên truyền, vận động các ban ngành đoàn thể ở thôn tổ chức tham gia đầy đủ các hoạt động trong lễ ra quân như tổ chức cồng chiêng, tổ chức văn nghệ nhằm tạo khí thế ra quân đầu năm đoàn kết và thống nhất cao để đáp lại sự quân tâm của Đảng và nhà nước xây dựng thôn làng no đủ, khang trang. 

Bà Y Thơi – người dân thôn Kon Lung nói: Tôi cảm thấy rất thiết thực đối với bà con nơi đây bởi vì nó giúp cho người dân hiểu được mục đích ý nghĩa về xây dựng nông thôn mới, cụ thể như một số tiêu chí chưa đạt. Trong năm qua thôn chúng tôi làm tốt về môi trường, tổng dọn vệ sinh sạch sẽ không xả rác bừa bãi với lại bà con cũng hăng hái tham gia công trình đường nội thôn để có con đường cho thôn làng xanh sạch, với lại con đường bê tông hóa, kiên cố thật sự đó là cái rất vui mừng.

Đăk Tờ Lung là một trong 04 xã đặc biệt khó khăn của huyện Kon Rẫy. Dân số hiện nay khoảng 630 hộ với gần 2.400 nhân khẩu. Tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 95%. Đến nay, xã đã đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới. 04 tiêu chí chưa đạt gồm về thu nhập, giao thông, hộ nghèo, hệ thống chính trị và tiếp cận Pháp luật. Trong năm vừa qua, điểm sáng trong xây dựng nông mới ở Đăk Tờ Lung nỗ lực phấn đấu nâng thu nhập bình quân trên địa bàn lên hơn 35 triệu đồng/người; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 20%; ưu tiên đầu tư, nâng cấp, sửa chữa đường giao thông, các công trình thủy lợi, trường học, trạm y tế; đảm bảo công tác an sinh – xã hội trên địa bàn.

Trong năm cũng đã vận động bà con Nhân dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Cụ thể là chuyển đổi diện tích đất trồng mỳ lâu năm sang trồng cây cà phê. Năm 2018 đã thực hiện trồng mới trên 38 ha cây cà phê. Hiện nay, xã Đăk Tờ Lung đã và đang triển khai một số mô hình trồng trọt cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao như trồng khoai lang Nhật, sản xuất rau an toàn với sự tham gia của hơn 20 hộ dân, trồng chuối tập trung trên diện tích đất đồi dốc… đồng thời đẩy mạnh phát triển các mô hình chăn nuôi phù hợp với lợi thế địa phương. Phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ cấp giống heo sọc dưa cho 20 hộ dân, hỗ trợ 20 bò giống sinh sản cho các hộ nghèo; cấp 16 con bò cái sinh sản cho các hộ tại thôn Kon Lung từ nguồn vốn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đáng chú ý, xã triển khai thành lập 03 nhóm hộ nuôi dê sinh sản ở các thôn Kon Mong, Kon Lỗ, Kon Lung với gần 40 hộ tham gia, nuôi hơn 80 con dê và tổng vốn đầu tư khoảng 170 triệu đồng. Hiện nay, nhiều hộ đã có thu nhập từ mô hình nuôi dê sinh sản.

Ông Đỗ Xuân Linh, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Tờ Lung cho biết: Trong năm 2019, Đảng bộ và chính quyền, Nhân dân trên địa bàn xã đang nổ lực không ngừng để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia cùng Đảng, chính quyền đầu tư danh mục hạ tầng giao thông nông thôn từng bước tạo kết cấu đồng bộ trong giao thôn nông thôn. Trên cơ sở đưa ra nhiều giải pháp, trong đó chính giải pháp nâng cao thu nhập đời sống Nhân dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra huy động các nguồn hợp pháp khác, các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh để nhằm thu hút đầu tư cho Nhân dân các loại cây con trồng và cây con giống để làm sao tăng thu nhập trong thời gian tới.

Ra quân xây dựng nông thôn mới ở làng Kon Lung xã Đăk Tờ Lung

Hy vọng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị ở địa phương, sự đồng lòng vào cuộc của người dân, xã Đăk Tờ Lung sẽ về đích nông thôn mới trong năm 2019 như kế hoạch đã đề ra. 

Lâm Hiền – Thành Trung (Đài TT-TH huyện)  
     
Số lượt xem:250
 Các tin khác:
      Icon  Kết quả ra quân đầu năm xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Kon Rẫy
      Icon  Lễ phát động ra quân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới Xuân Kỷ Hợi năm 2019.
      Icon  Kon Rẫy vào xuân đón chào Nông thôn mới
      Icon  Tân Lập về nỗ lực về đích nông thôn mới
      Icon  Hội nghị hướng dẫn quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2018 tại xã Tân Lập.
      Icon  Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Tân Lập
      Icon  Kiểm tra ký kết giao ước thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ” tại Kon Rẫy.
      Icon  Tuổi trẻ Kon Rẫy, điểm sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới
      Icon  Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh Kon Tum tổ chức hội thi tìm hiểu vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới.
      Icon  Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Tân Lập
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC