LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
386177
Số người online: 54
Icon Tin tuc chi tiet HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ
2/25/2019 7:50:37 AM     
Mặc dù đã lập gia đình và có con nhỏ, nhưng đảng viên trẻ A Chuân, sinh năm 1996, người dân tộc BaNa, ở thôn 2 xã Đăk PNe huyện Kon Rẫy vẫn tình nguyện viết đơn xin được tham gia nghĩa vụ quân sự để đóng góp sức mình cho Tổ quốc.
Anh Trong tin
Đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ
 

Năm 2015, tốt nghiệp trung học phổ thông, nhưng do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, nên A Chuân đành ở nhà giúp gia đình lao động sản xuất. Tích cực tham gia công tác Đoàn và hoạt động của lực lượng dân quân thường trực xã, anh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cuối năm 2015, anh xây dựng gia đình với chị Y Chuyên cùng thôn và đã có con trai kháu khỉnh hơn 1 tuổi.  Nhận thức sâu sắc vai trò tiền phong, gương mẫu của người đảng viên ở khu dân cư, cuối năm 2018 A Chuân tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Chị Đinh Thị Bích Đào – Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Quân sự xã Đăk Pne cho biết: Đồng chí A Chuân là đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Quân sự xã rất hiền lành và nhiệt tình tham gia mọi công tác của địa phương. Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng đồng chí luôn thực hiện mọi nhiệm vụ được giao và tích cực vận động các bạn trẻ hăng hái tình nguyện lên đường, thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

A Chuân chia sẻ: Là đảng viên, bản thân mình phải gương mẫu đi đầu trong mọi nhiệm vụ. Em mong muốn được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam bởi môi trường quân đội sẽ giúp em rèn luyện, trưởng thành hơn, trang bị cho em hành trang vững chắc trong cuộc sống. Đặc biệt sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, càng có nhiều đóng góp xây dựng quê hương Đăk PNe từng bước thoát khỏi xã đặc biệt khó khăn.

Trong cuộc chia tay đầy lưu luyến giữa người thân tại Lễ giao, nhận quân đầu  Xuân Kỷ Hợi, người vợ hiền Y Chuyên cho hay: Gia đình mình mới tách hộ lập vườn, còn nhiều thiếu thốn nhưng mình vẫn ủng hộ chồng tình nguyện tham gia nghĩa vụ Quân sự, vì mong muốn đóng góp sức trẻ cho quê hương. Là con đầu trong gia đình, anh cũng làm gương để hai em sau học hỏi. 

Bà Y Nhai, hàng xóm của gia đình A Chuân thì tin tưởng chàng trai luôn nhiệt tình tâm huyết, hay quan tâm giúp đỡ người khác sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tích trong quá trình rèn luyện, phấn đấu ở môi trường quân đội.

Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân, đảng viên trẻ A Chuân càng thêm tự hào, phấn khởi. Anh tự nhủ sẽ ra sức rèn luyện, phấn đấu trưởng thành; xứng đáng là người đảng viên trẻ, là quân nhân tiên phong của đơn vị./. 

Lâm Hiền (Đài TT-TH huyện)  
     
Số lượt xem:237
 Các tin khác:
      Icon  Đinh Mạnh Hùng - Người trợ lý tác huấn tận tụy
      Icon  Năng động, sáng tạo và hết lòng với nghề giáo
      Icon  Em Y Đoang tấm gương sáng, điển hình trong học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Gương Nữ Bí thư Đoàn xã năng động
      Icon  Đảng ủy Thị trấn Đăk RVe Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên 30, 40, 45 năm tuổi Đảng đợt 19/5.
      Icon  Những Bông Hoa đẹp Cháu ngoan Bác Hồ ở huyện Kon Rẫy.
      Icon  Hội nghị trực tuyến triển khai chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
      Icon  Lễ trao huy hiệu 45 năm tuổi đảng tại xã Đăk Tờ Lung
      Icon  Cựu chiến binh huyện Kon Rẫy sáng ngời phẩm chất bộ đội Cụ Hồ
      Icon  Trưởng công an xã tận tụy với công việc.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC