LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330235
Số người online: 213
Icon Tin tuc chi tiet KHUYẾN NÔNG - KHUYẾN LÂM
Lợi ích từ việc nhận khoán Bảo vệ rừng
1/29/2019 9:41:45 PM     
Từ khi được giao nhận khoán bảo vệ rừng, nhiều hộ dân ở xã Đăk Kôi (huyện Kon Rẫy) đã thay đổi nhận thức, tích cực bảo vệ “lá phổi xanh” như ngôi nhà thứ hai của mình.
Anh Trong tin
Ban Quản lý rừng phòng hộ Kon Rẫy tuyên truyền, giúp bà con nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ rừng
 

Sinh ra, lớn lên tại Đăk Kôi, người dân nơi đây hiểu rõ từng đường đi, lối lại, từng bóng cây cổ thụ trên địa bàn. Chính vì vậy, trong xã, trong thôn ai có biểu hiện, hành vi phá rừng, họ liền nắm và thông tin đến các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý. Đặc biệt, từ khi được nhận khoán bảo vệ rừng, được hưởng nhiều quyền lợi, họ càng ý thức, trách nhiệm, chung sức bảo vệ rừng.

Có mặt tại buổi chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho hơn 400 hộ dân ở xã Đăk Kôi mới cảm nhận được niềm vui của bà con nơi đây. “Việc nhận khoán bảo vệ rừng đã giúp bà con mình có thêm thu nhập, đồng thời hiểu hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng. Bà con mình vui lắm, ai nấy đều cố gắng bảo vệ để những cánh rừng thêm xanh”, anh A Hoa thôn trưởng thôn 4 phấn khởi nói.

Trước đây, dẫu biết chặt phá rừng là hành vi vi phạm pháp luật nhưng “cái khó bó cái khôn”, nhiều hộ dân ở Đăk Kôi ít nhiều xâm phạm, khai thác rừng làm nương rẫy để tạo kế sinh nhai. Giờ đây, câu chuyện đó đã đi vào dĩ vãng. Có tiền dịch vụ môi trường rừng bà con trang trải được những khó khăn trong cuộc sống, cộng thêm việc được tuyên truyền thường xuyên nên ai nấy đều bảo nhau chung tay, chung sức bảo vệ rừng.

Đơn cử như hộ gia đình chị Y Thai – thôn trưởng thôn 7, mỗi năm chị được nhận hơn 8 triệu đồng từ tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng. Nhờ số tiền đó, chị có thêm khoản tiền mua lương thực, thực phẩm và cho các con đến trường đàng hoàng, đồng thời có vốn để phát triển kinh tế. Chị Y Thai chia sẻ: “Mình nhận khoán bảo vệ hơn 20ha rừng. Gia đình mình thường cùng với cơ quan, đơn vị chức năng đi kiểm tra những cánh rừng được giao. Trong các buổi họp thôn, mình cũng tuyên truyền bà con không được phát rừng làm nương rẫy”.

Hiện nay, trên địa bàn xã Đăk Kôi có 8.393,4 ha rừng của Ban quản lý rừng phòng hộ Kon Rẫy khoán cho các hộ dân. Phát huy sức mạnh của toàn dân trong việc quản lý và bảo vệ rừng, cùng với các cấp, các ngành, Ban quản lý rừng phòng hộ Kon Rẫy cũng tăng cường thực hiện đa dạng các hình thức tuyên truyền cho người dân để họ hiểu hơn việc gắn giữa trách nhiệm và lợi ích trong việc bảo vệ rừng. Các hộ nhận khoán bảo vệ rừng là cánh tay phải đắc lực, luôn cùng các cơ quan chức năng tuần tra, kiểm tra, tham gia truy quét chăm sóc, bảo vệ từng ha rừng. 

Ban Quản lý rừng phòng hộ Kon Rẫy  
     
Số lượt xem:194
 Các tin khác:
      Icon  Thanh niên xuất ngũ làm kinh tế giỏi
      Icon  Thôn trưởng A Dao làm kinh tế giỏi
      Icon  Bà Trần Thị Lâm vượt khó làm kinh tế giỏi.
      Icon  Nữ đảng viên làm kinh tế giỏi
      Icon  Thành lập Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Tân Tiến xã Tân lập
      Icon  Lớp tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho đoàn viên thanh niên năm 2018
      Icon  Thanh niên Bền Chí Thịnh khởi nghiệp từ mô hình chế biến dược liệu
      Icon  Không khí sản xuất trên những cánh đồng
      Icon  Mô hình trồng rau sạch của các em học sinh Trường PT DTNT Kon Rẫy
      Icon  UBND huyện Kon Rẫy: tổ chức họp bàn kế hoạch dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2017- 2020.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC