LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
386002
Số người online: 43
Icon Tin tuc chi tiet HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Năng động, sáng tạo và hết lòng với nghề giáo
11/26/2018 7:31:16 AM     
Trong công việc luôn tận tụy, nỗ lực hết mình, với đồng nghiệp thân thiện, gần gũi, giúp đỡ; đối với học sinh luôn yêu thương,chỉ dẫn trong học tập và kỹ năng sống; khi trở về với gia đình là một người chồng, người cha, gương mẫu. Đó là tấm gương sáng của thầy A Nhau, ở trường Tiểu học Kim Đồng, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy .
Anh Trong tin
Thầy A Nhau, ở trường Tiểu học Kim Đồng, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy
 

Ấn tượng đầu tiên chúng tôi khi gặp thầy A Nhau trong tiết dạy hoạt động ngoại khóa nhảy dân vũ tập thể, với vóc dáng người mảnh khảnh, ánh mắt nụ cười hiền lành, gần gũi và thân thiện đang hướng dẫn cho các em điệu nhảy cha cha đã tạo tinh thần thoải mái cho các em phấn khởi trong học tập.

Hiện nay, Thầy A Nhau được Ban giám hiệu nhà trường phân công đảm nhiệm Tổng phụ trách Đội của Trường Tiểu học Kim Đồng. Với hoạt động bề nổi, thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ theo chủ đề, chủ điểm gắn với các ngày kỷ niệm của đất nước. Song hành với nhiệm vụ công tác Đội, thầy A Nhau còn phân công dạy ở các khối lớp 8 tiết/tuần cụ thể như các môn âm nhạc, mỹ thuật, thể dục và địa lý.

Cô Huỳnh Thị Hải châu – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng cho biết: Thầy giáo A Nhau là một giáo viên rất là gương mẫu. Đối với đồng nghiệp thầy rất là hòa đồng biết chia sẻ với đồng nghiệp. Đối với học sinh thầy dành hết tất cả các tình yêu thương của mình cho các em. Trong công tác giảng dạy, thầy A Nhau là một giáo viên gương mẫu của nhà trường, trong giờ dạy thì thầy đưa hết các khả năng, năng lực của mình, giúp cho các em hiểu bài rất là tốt. Bên cạnh đó khi mà được đề cử đi thi các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, thì thầy luôn đạt các giải cao trong các hội thi đó”.

Các hoạt động của thầy A Nhau

Để giúp các em dễ tiếp thu và hứng thú trong học tập, trong các tiết dạy Thầy Nhau thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học như tổ chức một số trò chơi thích hợp với trong tiết dạy; đồng thời nắm bắt tâm lý, khả năng của từng học sinh để ra bài tập phù hợp và kết hợp phân nhóm học sinh giỏi kèm cho học sinh yếu góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Em A Bích – học sinh lớp 5A tâm sự “Em rất yêu quý thầy Nhau, vì thầy Nhau dạy cho chúng em  rất dễ hiểu, các hoạt động ở trường tổ chức, thầy Nhau luôn tạo cho chúng em sự lôi cuốn qua đó đã tạo cho chúng em  và các bạn sự tự tin và mạnh dạn hơn”.

Bên cạnh đó, Thầy Nhau còn tổ chức nhiều sân chơi, nhiều hoạt động có ý nghĩa giúp các em vui thích khi đến trường như “tìm hiểu về biển đảo quê hương”, “Vui hội trăng rằm”, “Ngày hội tiến bước lên Đoàn”…Qua các hội thi đã thu hút được rất nhiều đội viên tham gia và không chỉ giúp các em có thêm nhiều kiến thức mà còn giúp các em mạnh dạn, hòa đồng, tự tin trong cuộc sống, đặc biệt đối với những đội viên là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Trâm – đồng nghiệp cùng trường Kim Đồng nói “thầy Nhau tuy là một người dân tộc thiểu số, nhưng nói về mặt chuyên môn thì thầy có chuyên môn rất cứng, cách cư xử với đồng nghiệp rất hòa nhã, nhiệt tình trong công tác. Nói chung thầy là một người thầy luôn luôn để cho các em học sinh có tấm gương để noi theo. Thầy về đây đa số là thầy làm công tác đội, nhưng công tác của thầy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của đội, của huyện hội và của nhà trường, thầy là một đồng nghiệp đáng để các đồng nghiệp khác noi theo”.

Công việc bộn bề, vất vả là thế, tận tụy là vậy nhưng thầy rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, vợ thầy là một phụ nữ hiền lành. Trong cuộc sống gia đình, thầy là một người chồng, người cha gương mẫu, luôn nhắc nhở động viên vợ con, sống phải biết yêu thương giúp đỡ, chia sẻ với người có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy A  Nhau tâm sự: “Bản thân là người con của mảnh đất này, bản thân em không chỉ là phấn đấu tại một gia đình, tại một cơ quan, bản thân em rất nhiệt huyết với công việc, cái thứ 2 là nhờ sự quan tâm giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường cũng như đồng nghiệp cho nên em cảm thấy tự tin hơn trong công tác giảng dạy và cuộc sống hàng ngày”.

Với lối sống giản dị, gần gũi, thân thiết, hết lòng với nghề, với đồng nghiệp, với học sinh, trong những năm qua thầy A Nhau ở trường Tiểu học Kim Đồng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và luôn được các cấp, các ngành ghi nhận, thầy là tấm gương sáng để các giáo viên khác học tập và noi theo.

Lâm Hiền – Hữu Huy (Đài TT-TH huyện)  
     
Số lượt xem:246
 Các tin khác:
      Icon  Em Y Đoang tấm gương sáng, điển hình trong học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Gương Nữ Bí thư Đoàn xã năng động
      Icon  Đảng ủy Thị trấn Đăk RVe Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên 30, 40, 45 năm tuổi Đảng đợt 19/5.
      Icon  Những Bông Hoa đẹp Cháu ngoan Bác Hồ ở huyện Kon Rẫy.
      Icon  Hội nghị trực tuyến triển khai chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
      Icon  Lễ trao huy hiệu 45 năm tuổi đảng tại xã Đăk Tờ Lung
      Icon  Cựu chiến binh huyện Kon Rẫy sáng ngời phẩm chất bộ đội Cụ Hồ
      Icon  Trưởng công an xã tận tụy với công việc.
      Icon  Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2017 tại xã Đăk Tờ Lung, Đăk Tờ Re và Thị trấn Đăk RVe.
      Icon  Phong trào thi đua quyết thắng tại thị trấn Đăk RVe
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC