LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
386144
Số người online: 52
Icon Tin tuc chi tiet AN NINH - PHÁP LUẬT
Kon Rẫy nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông
10/2/2018 9:55:08 AM     
Trong nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông thì nguyên nhân chủ yếu nhất và cơ bản nhất vẫn là do sự thiếu ý thức của người khi tham gia giao thông. Trong chuyến công tác về huyện Kon Rẫy vừa qua, chúng tôi có dịp theo cùng lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện đi thực thi nhiệm vụ.
Anh Trong tin
Lực lượng cảnh sát Công an huyện kiểm tra, kiểm soát tại Tỉnh lộ 677
 

Tại tuyến tỉnh lộ 677, anh U Hóa trú tại thôn 6, xã Đăk Tờ Lung vi phạm Luật Giao thông đường bộ khi điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm đã bị xử phạt 150 ngàn đồng. Anh chia sẻ “ Đoạn đường ngắn từ nhà lên quán khoảng 500m để bán bao mỳ, mình chủ quan không đội mũ bảo hiểm. Qua vụ việc này, mình hứa lần sau sẽ thực hiện đội mũ bảo hiểm đầy đủ khi tham gia giao thông”.

Còn chị Y Vin trú tại thôn 3, xã Đăk Tờ Lung của huyện năm nay vừa tròn 18 tuổi tâm sự: “Mình không đội mũ bảo hiểm và không có bằng lái xe khi tham gia giao thông là mình sai luật rồi. Cảnh sát Giao thông huyện xử phạt mình trên 2 triệu đồng.Số tiền này tương đương 1 tạ mỳ tươi, nhưng mình cũng phải chấp hành nộp phạt thôi. Từ nay mình biết lỗi của mình rồi, vì thế lần sau khi tham gia giao thông mình sẽ chấp hành đúng theo Luật Giao thông đường bộ quy định”.

Trung úy Nguyễn Văn Quyền - Tổ trưởng Tổ tuần tra an toàn giao thông Công an huyện Kon Rẫy cho biết: Trong nhiều năm qua, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện đã tổ chức rất nhiều đợt tuyên truyền, giáo dục người  dân tham gia đầy đủ Luật Giao thông đường bộ. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã vùng sâu, vùng xa nhận thức về Luật Giao thông đường bộ chưa cao, nên trong quá trình tham gia giao thông vẫn còn để xảy ra tai nạn giao thông.

Trong “Tháng An toàn giao thông” năm nay, lực lượng Cảnh sát Giao thông huyện thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát cả ngày lẫn đêm, trong đó tập trung chủ yếu vào các đối tượng sử dụng các phương tiện giao thông không đủ điều kiện tham gia giao thông, như: người tham gia giao thông không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định...

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã tổ chức 15 đợt tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho hơn 2.500 người dân và học sinh ở các trường học trên địa bàn huyện nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, qua đó tạo sự chuyển biến về nhận thức, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, đẩy mạnh xây dựng văn hóa giao thông. Đồng thời, tích cực triển khai tuần tra kiểm soát dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện, trong đó chú trọng tuần tra trên các trục quốc lộ 24, dọc tuyến tỉnh lộ 677 và các tuyến đường nội thôn đông dân cư.

Bên cạnh đó, đã mở nhiều đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông trong các ngày lễ tết, tháng cao điểm an toàn giao thông và đã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ và xử lý xe ô tô, mô tô, xe gắn máy không đảm bảo điều kiện tham gia giao thông.

Đại úy Đỗ Quang Thành - Phó đội trưởng phụ trách giao thông huyện Kon Rẫy cho biết thêm: Nhờ đó, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện chỉ xảy ra 26 vụ tại nạn giao thông, làm chết 4 người, bị thương 26 người, tổng giá trị thiệt hại khoảng 600 triệu đồng. Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát Giao thông huyện đã phát hiện 404 trường hợp vi phạm giao thông và xử phạt trên 400 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước.

Trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện đề xuất lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh huy động lực lượng phối hợp làm tốt công tác tuần tra kiểm soát an toàn giao thông, trong đó chú trọng việc tổ chức đo nồng độ cồn của người tham gia giao thông và xử lý nghiệm tình trạng thiếu niên chưa đủ tuổi tham gia giao thông bằng mô tô phân khối lớn …

Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe tỉnh mở các lớp học lái mô tô và ô tô cho người dân. Đặc biệt, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Giao thông đường bộ đến từng người dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số và học sinh trên địa bàn toàn huyện.

Một vấn đề rất quan trọng đó là: Mỗi người dân khi tham gia giao thông cần phát huy tinh thần tự giác, nâng cao ý thức trách nhiệm của mình với việc bảo vệ tính mạng, tài sản của bản thân và những người xung quanh. Có như vậy mới góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, đem lại hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà và chính bản thân mình.

Lâm Hiền – Hữu Huy (Đài TT-TH huyện)  
     
Số lượt xem:247
 Các tin khác:
      Icon  Huyện Kon Rẫy tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018
      Icon  Hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại Trường PT DTNT Kon Rẫy
      Icon  Trường PT DTNT Kon Rẫy phối hợp với Công an huyện tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông
      Icon  Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 năm 2018
      Icon  Triển khai nhiệm vụ Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018
      Icon  Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh
      Icon  Tập huấn Diễn tập Khu vực phòng thủ.
      Icon  Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Đăk Ruồng.
      Icon  Lực lượng tự vệ khối Cơ quan ra quân Huấn luyện
      Icon  Hội nghị công bố ý định diễn tập khu vực phòng thủ ở huyện Kon Rẫy.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC