LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
505420
Số người online: 88
Icon Tin tuc chi tiet ĐẤT VÀ NGƯỜI KON RẪY
Trần Văn Biên - Xã đội trưởng năng động, sáng tạo
10/1/2018 3:11:42 PM     
Về xã Tân Lập (huyện Kon Rẫy), chúng tôi được cấp ủy, chính quyền nơi đây giới thiệu anh Trần Văn Biên, sinh năm 1985 là Xã đội trưởng mẫu mực trong phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện trong những năm qua, đồng thời là một trong những tấm gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Anh Trong tin
Trần Văn Biên - Xã đội trưởng năng động, sáng tạo
 

Là người con sinh ra và lớn lên trong gia đình cách mạng, nên từ thời học sinh cấp hai, anh Biên đã nhận thức được rằng: “Ông cha ta đã có công dựng nước, thì mình phải ra sức bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp”. Từ đó, anh không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành người con có ích cho xã hội và cho quê hương, đất nước. Nung nấu ý chí đó, sau khi tốt nghiệp cấp 3 vào năm 2003, anh Biên được xét tuyển tham gia học lớp đào tạo chỉ huy trưởng quân sự tại Trường Quân sự tỉnh. Qua 2 năm học tập, rèn luyện và phấn đấu, đến cuối năm 2005, anh vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tại trường và hoàn thành xuất sắc khóa học trở về địa phương. Năm 2006, anh được chính quyền địa phương sắp xếp bố trí làm trung đội trưởng dân quân xã Tân Lập. Nhờ được rèn luyện trong môi trường quân đội, nên những kiến thức anh học được đều áp dụng vào thực tiễn tại địa phương và có rất nhiều hiệu quả.

Nhờ đó, đến năm 2007, anh được bổ nhiệm chức vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã. Anh tâm sự: Từ khi nhận nhiệm vụ mới, anh luôn tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội, Công an xã, chi bộ các thôn trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giáo dục quốc phòng, an ninh và chú trọng nắm chắc nguồn tuyển quân tại địa phương. Đặc biệt, anh luôn tổ chức quán triệt, luyện tập các phương án và phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an xã để nắm tình hình, trao đổi thông tin, kịp thời ngăn chặn có hiệu quả các tình huống xảy ra.

Tính từ năm 2012 đến nay, toàn xã đã có 43 công dân lên đường nhập ngũ, đạt 100% so với chỉ tiêu cấp trên giao. Hầu hết quân nhân xuất ngũ trở về địa phương đăng ký vào lực lượng dự bị động viên luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ khi có lệnh và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào ở địa phương. Chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ theo quy định không ngừng nâng lên.

Hiện nay, lực lượng dân quân toàn xã có 68 đồng chí, đạt 1,62% tổng dân số của xã. Hàng năm, quân số tham gia huấn luyện của lực lượng dân quân xã đều đạt 100% và trong 5 năm qua kết quả huấn luyện của xã đều đạt loại khá. Anh còn được các đồng chí trong Chi bộ Quân sự xã tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư. Thêm trách nhiệm mới, anh càng tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã về công tác quốc phòng, quân sự địa phương rất tốt. Từ đó, các hoạt động của Ban Chỉ huy Quân sự xã đã đi vào chiều sâu, tạo chuyển biến mạnh mẽ về tinh thần trách nhiệm đối với các đồng chí thôn đội trưởng, nên chất lượng và hiệu quả công việc được nâng lên rõ rệt.

Trong 5 năm qua, Chi bộ đã kết nạp 5 chiến sĩ dân quân vào Đảng, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Ngoài ra, anh đã cùng Ban Chỉ huy Quân sự xã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tham mưu cho UBND xã bảo đảm các chế độ cho lực lượng dân quân khi tham gia huấn luyện, điều động và tham mưu cho Hội đồng Chính sách xã thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, đề nghị trợ cấp cho các đối tượng theo các quyết định số 290, 142, 62 của Thủ tướng Chính phủ bảo đảm công bằng, trung thực.

Hơn 5 năm qua, anh đã cùng Ban Chỉ huy Quân sự xã giành nhiều thành tích trong các hội thi, hội thao dân quân tự vệ của huyện và tỉnh tổ chức. Những đóng góp tích cực của anh đã góp phần xây dựng lực lượng vũ trang xã Tân Lập ngày càng vững mạnh, được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, quân sự, quốc phòng. Riêng anh, năm 2013 và năm 2016, anh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến giai đoạn 2015 - 2017, Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở các năm: 2013, 2015, 2016.

Đồng chí Đặng Tuấn Tịnh - Chủ tịch UBND xã Tân Lập cho biết: Đồng chí Trần Văn Biên là một Xã đội trưởng gương mẫu, nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong công việc và dám làm, dám chịu trách nhiệm trước tập thể. Đồng chí là một cán bộ tận tâm, tận lực với công việc, sống giản dị và luôn giúp đỡ mọi người. Bằng những kinh nghiệm được tích lũy trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương và trong lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng dân quân tại chỗ. Tin tưởng rằng, với lòng nhiệt huyết, trách nhiệm của một cán bộ gương mẫu, Xã đội trưởng Trần Văn

Biên sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trong thời gian tới để cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển kinh tế-xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lâm Hiền - Vĩnh Hà (Đài TT-TH huyện)  
     
Số lượt xem:663
 Các tin khác:
      Icon  Già làng A Huynh “ Giữ lửa” nghề Đan lát truyền thống
      Icon  Già làng A Jin Đen với nghệ thuật Ẩm thực truyền thống
      Icon  Những Bông Hoa đẹp giữa đời thường ở huyện Kon Rẫy
      Icon  Anh Trần Quốc Vy - Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện ở Kon Rẫy.
      Icon  Lan tỏa Phong trào: “Tuổi cao gương sáng” ở Kon Rẫy
      Icon  Nghệ nhân Y Gar với những làn điệu dân ca dân tộc Bahnar.
      Icon  Người gọi hồn Cồng Chiêng
      Icon  Đinh Văn Sơn – Người Cựu Chiến Binh Mẫu Mực
      Icon  Những gia đình chia sẻ “Kho báu tình người”
      Icon  Tuổi trẻ Kon Rẫy thi đua “Lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng”.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC