LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
386274
Số người online: 121
Icon Tin tuc chi tiet HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Gương Nữ Bí thư Đoàn xã năng động
8/10/2018 9:22:02 AM     
Đăk Kôi là một xã đặc biệt khó khăn, nằm ở phía Tây Bắc huyện Kon Rẫy cách trung tâm huyện 24 km, nằm dọc theo tỉnh lộ 677, gồm có 10 thôn, giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn, với dân số trên 2.900 người, trong đó người DTTS chiếm trên 90%, tổng số đoàn viên thanh niên toàn xã là 1.030 người, với điều kiện kinh tế - xã hội của xã còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự năng động, sáng tạo trong hoạt động phong trào công tác Đoàn và phong trào TTN ở xã Đăk Kôi đã có nhiều chuyển biến tích cực, đóng góp nhất định trong việc nâng cao chất lượng hệ thống chính trị ở cơ sở, làm tốt công tác vận động đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đồng thời giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, làm tốt công tác tuyên tuyền giáo dục đoàn viên thanh niên ... thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ Đoàn, người đã góp phần làm nên sức bật cho Đoàn xã đó là chị Đặng Thị Thủy, sinh năm 1987, Bí thư Đoàn xã Đăk Kôi.
Anh Trong tin
Chị Thủy thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã
 

Gặp gỡ chị trong những ngày cuối tháng 7, khi mà tuổi trẻ cả nước đang hăng say thể hiện tinh thần “Mùa hè xanh tình nguyện”, với nụ cười hiền và nước da rám nắng, chúng tôi phần nào cảm nhận được đức tính chịu khó và sự nhiệt tình của người thanh niên này.

Được biết, chị mới chuyển sang công tác Đoàn được 2 năm nhưng với kinh nghiệm hơn 6 năm làm công tác tại Văn Phòng Đảng ủy xã nên chị tường tận địa bàn, hiểu biết phong tục tập quán của người dân nơi đây cùng với sự chịu khó học hỏi, chị đã từng bước đưa phong trào đoàn xã trở thành một trong những cơ sở Đoàn vững mạnh. Chị Thủy tâm sự:thủ lĩnh của thanh niên nên luôn bản thân cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gương mẫu, đi đầu có trách nhiệm cao trong công việc.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chị Thủy luôn tích cực tham gia các cuộc tuyên truyền, vận động, xây dựng chuẩn mực đạo đức lối sống, tác phong làm việc, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào. Đồng thời, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê công việc, chị đã tổ chức phát động nhiều phong trào thu hút tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia vào tổ chức, nâng cao nhận thức cho đoàn viên. Bên cạnh đó, bản thân luôn tìm tòi phương pháp mới, sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào tổ chức các buổi sinh hoạt nhằm khích lệ tinh thần tham gia của các đoàn viên. Trách nhiệm, nhiệt huyết với công tác đoàn,  có thời gian chị đã đến từng nhà nói chuyện với phụ huynh, chơi với từng em nhỏ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn biên thanh niên trên địa bàn xã. Đặc biệt là đồng chí đã kết nối với các em qua mạng xã hội như facebook, Zalo…lập các nhóm trao đổi thông tin, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống…Nhờ vậy, tỷ lệ tập hợp đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã đã được nâng lên đáng kể.

Với vai trò thủ lĩnh Đoàn tại địa phương, chị Thủy đã làm tốt công tác tham mưu với cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương, phối hợp các ngành đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động xung kích tình nguyện, trong 6 tháng đầu năm 2018: Đoàn xã đã ra quân phát dọn kênh mương nội đồng chiều dài 2000m; trồng gần 200 cây các loại tại Trung tâm xã, Đài tưởng niệm, khu căn cư Huyện ủy H16khuôn viên khu vực nhà Rông; hưởng ứng có hiệu quả “Ngày chủ nhật xanh”, tổ chức phát động  đoàn viên thanh niên tổ chức dọn vệ sinh môi trường, phát quang các tuyến đường giao thông nông thôn, trồng hoa tuyến đường vào trung tâm xã và đảm nhận tuyến đường thanh niên tự quản với chiều dài gần 1000m.

Chị Thủy tham gia hoạt động hiến máu

Đối với các hoạt động an sinh xã hội, chị Thủy luôn tích cực vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, đến nay đoàn viên thanh niên xã đã tham gia hiến vượt chỉ tiêu huyện giao; đồng thời chị đã vận động người thân và gia đình tham gia hiến máu, cá nhân chị đến nay đã hiến được 6 lần. Không những vậy, chị đã tích cực vận động từ nhiu nguồn xã hội hóa giúp đỡ, trao sách v, quần  áo cũ  cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

Nói về chị Đặng Thị Thủy, đồng chí Trần Quốc Bảo - Bí thư huyện Đoàn cho biết: “đ/c Thủy là một nữ cán bộ Đoàn, năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào, hoạt động. Chính vì vậy, chị đã lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả các hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN tại địa phương cũng như tham gia hưởng ứng nhiệt tình, thiết thực các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức. Trong việc thực hiện các chuyên đề cũng như thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ đoàn, đồng chí luôn gương mẫu thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Có thể nói, các hoạt động do đồng chí tổ chức ở cơ sở đều rất thiết thực, sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương”.

Với những đóng góp trong công tác xây dựng đưa tổ chức đoàn cơ sở phát triển vững mạnh, đồng chí Đặng Thị Thủy xứng đáng là tấm gương sáng để đoàn viên thanh niên học tập. Sự năng động, nhiệt tình của một nữ cán bộ Đoàn như chị Thủy chắc chắn trong thời gian tới Đoàn xã Đăk Kôi sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa để Đoàn xã trở thành chỗ dựa vững chắc cho Đoàn viên thanh niên xã nhà.

Hoàng Anh - Đoàn Thị Thúy Phương (Huyện đoàn Kon Rẫy)  
     
Số lượt xem:298
 Các tin khác:
      Icon  Đảng ủy Thị trấn Đăk RVe Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên 30, 40, 45 năm tuổi Đảng đợt 19/5.
      Icon  Những Bông Hoa đẹp Cháu ngoan Bác Hồ ở huyện Kon Rẫy.
      Icon  Hội nghị trực tuyến triển khai chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
      Icon  Lễ trao huy hiệu 45 năm tuổi đảng tại xã Đăk Tờ Lung
      Icon  Cựu chiến binh huyện Kon Rẫy sáng ngời phẩm chất bộ đội Cụ Hồ
      Icon  Trưởng công an xã tận tụy với công việc.
      Icon  Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2017 tại xã Đăk Tờ Lung, Đăk Tờ Re và Thị trấn Đăk RVe.
      Icon  Phong trào thi đua quyết thắng tại thị trấn Đăk RVe
      Icon  Lễ trao Huy hiệu 45 tuổi Đảng đợt 2/9.
      Icon  Chi bộ Trường tiểu học Tân Lập( huyện Kon Rẫy) học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ những hoạt động thiết thực, sáng tạo.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC