LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
385959
Số người online: 24
Icon Tin tuc chi tiet HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Những Bông Hoa đẹp Cháu ngoan Bác Hồ ở huyện Kon Rẫy.
5/18/2018 3:45:22 PM     
Chăm ngoan, học giỏi, tích cực tham gia các hoạt động của phong trào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là những nét nổi bật nhất của hầu hết các đội viên học sinh được các Liên đội thiếu niên trong các nhà trường đề nghị tuyên dương tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Kon Rẫy lần thứ IV năm 2018.
Anh Trong tin
Những bông hoa đẹp Cháu ngoan Bác Hồ ở huyện Kon Rẫy
 

Vào những ngày đầu tháng 5, có dịp về thăm Trường Phổ thông THCS dân tộc bán trú xã Đăk Kôi, chúng tôi đã gặp đội viên Y Thơ - học sinh lớp 7A và không khỏi ngạc nhiên với sự lanh lợi và hồn nhiên của em qua câu chuyện kể về Bác Hồ vào buổi sáng chào cờ thứ 2 đầu tuần. Ngoài năng khiếu giao tiếp, trong học tập em cũng được thầy cô và bạn bề quý mến vì sự năng nổ và giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ.

Em Y Thơ tâm sự: “Hàng ngày, em luôn đi học đầy đủ, luôn động viên các bạn đến trường và luôn tham gia các hoạt động của trường, của liên đội đề ra. Sau giờ học ở trường, về nhà em còn giúp đỡ bố mẹ, đến 7 giờ tối em vào bàn học bài. Nếu bài nào không biết, em hỏi bạn bè, bố mẹ hoặc thầy cô. Em thấy thật vui và vinh dự khi được tham gia Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ của huyện. Vì vậy, trong thời gian tới, em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô, bạn bè và bố mẹ”.

Còn em Y Hương – học sinh lớp 9A Trường Phổ thông THCS dân tộc bán trú xã Đăk Kôi cũng tâm sự: “Bản thân em là một liên đội trưởng, nên thường xuyên tham gia tổ chức các hoạt động Đội nhân các ngày lễ lớn trong năm cùng với nhà trường. Trong đó, chương trình “Rung chuông vàng” đã giúp em hiểu biết rất nhiều về lịch sử Việt Nam, về Bác Hồ kinh yêu. Đặc biệt, nhân Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, nhà trường tổ chức cho chúng em đi dọn dẹp, thắp nhang viếng thăm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, được thăm và dọn vệ sinh khu căn cứ H16…Qua các hoạt động đó, em càng yêu quý các anh hùng liệt sỹ và yêu quê hương, đất nước nhiều hơn.

Trường Tiểu học xã Đăk Tờ Lung

Chúng tôi tiếp tục đến thăm Trường Tiểu học xã Đăk Tờ Lung. Ngắm bồn hoa và các bảng hiệu do Công trình Măng non của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh nhà trường thực hiện, chúng tôi mới thấy sự sắp đặt có khoa học của các em thiếu niên nhà trường.

Thầy Nguyễn Văn Đại - Tổng Phụ trách Đoàn - Đội Trường Tiểu học xã Đăk Tờ Lung cho biết: Để chuẩn bị Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện năm học 2017-2018, nhà trường đã cử 4 em đại diện cho 270 học sinh của trường tham gia, đó là các em: Y Duyên, Y Gia Nghi, Y Trúc, Y Tuệ. Bởi vì, trong các năm học vừa qua, 4 em này đã có thành tích rất tốt trong học tập, trong các hoạt động của Đội. Đặc biệt, các em tham gia tích cực “Tủ sách Bác Hồ”, chăm sóc bồn hoa, làm các bảng hiệu cho các công trình măng non và hướng dẫn các bạn tham gia các hoạt động Đội rất tích cực.

Khác với những học sinh ở vùng sâu, em Nguyễn Thị Mai Thùy là Liên đội trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng tự quản lớp 5B, Trường Tiểu học thị trấn Đăk Rve, cho biết: Trong các năm học vừa qua, em đã đạt được các thành tích trong học tập và các hoạt động của Đội. Trong đó, em đạt giải Nhì cấp huyện, đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh trong Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách và giới thiệu sách. Từ năm lớp 1 đến nay, em đã đạt giải Nhất trong Hội thi Vở sạch, chữ đẹp cấp trường và hoàn thành xuất sắc các môn học; đạt giải Nhất, giải Nhì cấp huyện và giải Khuyến khích cấp tỉnh trong Hội thi Giao lưu tài năng Tiếng Anh.

Em Nguyễn Thị Mai Thùy ớp 5B, Trường Tiểu học thị trấn Đăk Rve

Ngoài việc học tập, em Nguyễn Thị Mai Thùy còn tham gia các phong trào văn nghệ, thể dục và dự thi an toàn giao thông cấp tỉnh. Để đạt được những thành tích như vậy em phải nỗ lực học tập, chú ý xây dựng bài, đồng thời hợp tác cùng các bạn để thực hiện các nhiệm vụ ở lớp. Có những chỗ nào hoặc những bài tập nào không hiểu, em mạnh dạn hỏi thầy cô, hoặc thảo luận cùng với các bạn để hiểu hơn.

Nằm ngay tại trung tâm thị trấn Đăk RVe, cũng là một liên đội mạnh cấp tỉnh Liên đội trường THCS Đăk Rve đã tổ chức lồng ghép với các phong trào khác như phong trào “Tấm áo tặng bạn” “Tiếp sức đến trường” để gây quỹ giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, Ủng hộ các hoạt động từ thiện và một số hoạt động khác như giúp đỡ bạn hoàn cảnh mồ côi mẹ, cha và khó khăn khi hoạn nạn. Để có những thành tích nổi bật như vậy không thể không nhắc tới người cán bộ Tổng phụ trách phụ trách đội Trường THCS thị trấn Đăk RVe anh Dương Văn Vấn. Anh luôn là cánh tay đắc lực trong mọi hoạt động và các phong trào của trường THCS thị trấn Đăk RVe cụ thể mô hình cột mốc Trường Sa, mô hình tủ sách bác Hồ hay ngoài xã hội là một thành viên của nhóm kết nối và sẻ chia của huyện đầy nhiệt huyết và vì cuộc sống cộng đồng nhằm giúp đỡ thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn huyện.

Đây chỉ là 3 trong 77 bông hoa tiêu biểu được Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Kon Rẫy tuyên dương tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2018. Các em đều là những tấm gương xuất sắc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: học tập, thể thao, văn nghệ, hoạt động Đội, hoạt động xã hội, giúp đỡ bạn bè trong học tập…

Ông Trần Đồng – Phó Bí thư Huyện đoàn Kon Rẫy cho biết: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Kon Rẫy lần thứ 4 năm 2018 là nhằm tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân các giáo viên tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện, đồng thời là dịp để các em được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập và để góp phần đưa công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng phát triển. Đại hội lần này có 77 gương mặt tiêu biểu tham dự đại diện cho gần 6.000 đội viên thiếu nhi trong toàn huyện.

Trong thời gian tới, Huyện đoàn Kon Rẫy sẽ đổi mới nội dung phương thức hoạt động chăm lo bồi dưỡng cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện. Phát huy vai trò trách nhiệm của các anh chị cán bộ Đoàn, cán bộ Đội, các thầy cô giáo nhằm góp phần tích cực chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau. Đặc biệt, thường xuyên tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên tổng phụ trách Đội trên địa bàn huyện, tổ chức tuyên truyền cho đội viên thiếu nhi về nghị quyết đại hội Đoàn các cấp trong công tác phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, bảo vệ chăm sóc và tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử cho thiếu niên nhi đồng, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Thiếu nhi Kon Tum thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, triển khai thực hiện tốt phong trào “Nghìn việc tốt”, công tác “”Đền ơn, đáp nghĩa”, Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Kon Tum”…để đội viên học sinh học tập tốt.

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Kon Rẫy năm 2018 được tổ chức vào ngày 17/5. Đại hội lần này cùng là tiền đề, là mục tiêu lý tưởng chắp cánh những hoài bảo cho các em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện thực hiện tốt hơn nữa 5 điều Bác Hồ dạy, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào thi đua để ngày càng có nhiều cháu là những con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, trở thành Cháu ngoan Bác Hồ, kế tục và phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, sánh vai với bạn bè năm châu và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy” ./.

Lâm Hiền - Thành Trung - Hữu Huy(Đài TT-TH huyện)  
     
Số lượt xem:317
 Các tin khác:
      Icon  Hội nghị trực tuyến triển khai chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
      Icon  Lễ trao huy hiệu 45 năm tuổi đảng tại xã Đăk Tờ Lung
      Icon  Cựu chiến binh huyện Kon Rẫy sáng ngời phẩm chất bộ đội Cụ Hồ
      Icon  Trưởng công an xã tận tụy với công việc.
      Icon  Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2017 tại xã Đăk Tờ Lung, Đăk Tờ Re và Thị trấn Đăk RVe.
      Icon  Phong trào thi đua quyết thắng tại thị trấn Đăk RVe
      Icon  Lễ trao Huy hiệu 45 tuổi Đảng đợt 2/9.
      Icon  Chi bộ Trường tiểu học Tân Lập( huyện Kon Rẫy) học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ những hoạt động thiết thực, sáng tạo.
      Icon  Đảng ủy xã Tân Lập xứng danh lời dạy của Bác
      Icon  Công tác giáo dục lý luận chính trị trên địa bàn huyện năm 2016.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC