LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330218
Số người online: 201
Icon Tin tuc chi tiet ĐẤT VÀ NGƯỜI KON RẪY
Anh Trần Quốc Vy - Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện ở Kon Rẫy.
1/18/2018 7:56:13 AM     
Nhìn dáng người cao, thanh mảnh không ai nghĩ chàng thanh niên này đã 23 lần hiến máu nhân đạo. Năm 2017, anh là tấm gương tiểu biểu của huyện nhà được tham dự hội nghị tôn vinh những người hiến máu Toàn Quốc năm 2017 tại Hà Nội.
Anh Trong tin
Anh Trần Quốc Vy đang hiến máu
 

Anh sinh năm 1981 ở Bình Châu- Bình Sơn –Quãng Ngãi, sau khi tốt nghiệp sư phạm (khoa giáo dục thể chất). Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Vy đã chọn huyện Kon Rẫy làm nơi lập nghiệp và gắn bó lâu dài. Năm 2005, được tuyển dụng vào Huyện Đoàn Kon Rẫy, anh đã gắn bó công tác đoàn hơn 10 năm. Hiện nay anh đang công tác tại Ban Tuyên giáo Huyện Kon Rẫy. Với anh, dù làm việc ở ngành nghề nào, anh cũng luôn tâm huyết, nỗ lực hết mình để mang lại niềm vui cho nhiều mảnh đời bất hạnh.

Với phong trào hiến máu tình nguyện, anh luôn tâm niệm một điều mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại. Hiến máu là việc làm có ý nghĩa và niềm vui, niềm hạnh phúc của bản thân nhằm chia sẻ, giúp đỡ cho những trường hợp khó khăn, bệnh nhân đang cần cộng đồng xã hội tiếp thêm nguồn sống. Anh kể lại, lần đầu tham gia hiến máu vào tháng 12 năm 2007, lúc đó thời tiết rất lạnh, có nhiều đoàn viên đã đăng ký hiến máu, nhưng nghe thông tin trời lạnh máu đông rất khó lấy và sợ đau ảnh hưởng đến sức khỏe. Anh Vy đã tình nguyện xin được lấy máu trước, mục đích của anh sau khi mình lấy máu thành công thì công tác tuyên truyền, vận động cho các đoàn viên khác rất dễ dàng và anh đã làm được điều đó; anh nghĩ đơn giản tham gia phong trào để duy trì hoạt động bề nổi của công tác đoàn và làm gương cho các đoàn viên, thanh niên khác cùng tham gia. Qua thực tế cho thấy phong trào hiến máu nhân đạo là phát huy truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái, thương người như thể thương thân từ ngàn đời của dân tộc ta. Hiến máu không chỉ cứu người bệnh, không ảnh hưởng đến sức khỏe người hiến máu ngược lại còn giúp sản sinh lượng máu mới cân bằng với lượng máu đã hiến để phục vụ tốt cho quá trình tuần hoàn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể...

Nhưng bằng sự nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ đã được rèn luyện trong phong trào hoạt động Đoàn, dù ở vị trí nào, anh cũng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và luôn là người cán bộ gương mẫu, đầu tàu trong các phong trào xung kích, tình nguyện của địa phương... Anh cho biết thêm, từ năm 2007 đến cuối năm 2017 này, năm nào anh cũng hiến máu, có nhiều năm anh tham gia hiến máu 2-3 lần/năm, tổng cộng được 23 lần hiến máu tình nguyện và tương đương 23 đơn vị máu an toàn.

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, anh Vy còn là một tuyên truyền viên trong câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, anh thường xuyên vận động bạn bè, người thân cùng tham gia. Anh cho biết: Năm 2016 trong chương trình tham gia hành trình đỏ do Hội huyết học và truyền máu TW tổ chức tại Kon Tum, bản thân anh đã vận động các đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện Kon Rẫy tham gia hiến máu được 40 đơn vị, không dừng lại ở đó trong năm 2017 này anh đã vận động gia đình, hàng xóm và bạn bè của mình tham gia hiến máu được trên 20 đơn vị máu, trong đó năm 2017 vợ của mình đã tham gia được 3 lần.

Anh Nông Hồng Sơn – Chủ nhiệm câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện cho biết thêm: Anh, Trần Quốc Vy - là một thành viên trong Ban chủ nhiệm, anh không bao giờ ngại khó, ngại khổ, luôn thể hiện tinh thần nhiệt huyết bằng tất cả tấm lòng của mình, bên cạnh đó anh có nhiều cách làm sáng tạo, mỗi đợt hiến máu tình nguyện, anh là người đầu tiên đăng ký, không những vậy, anh còn nhiệt tình tham gia hỗ trợ Ban tổ chức công tác sau hiến máu để buổi hiến máu diễn ra hiệu quả.

Với những thành tích đó, từ năm 2012 đến 2017 anh đã được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Kon Tum tặng giấy khen; năm 2016 -2017 anh và gia đình anh được Ban chỉ đạo vận động hiến máu huyện Kon Rẫy tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đặc biệt niềm vinh dự càng được nhân lên ngày 14/6/2017 anh đã được Bộ Y tế tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017.

Có thể nói, những thành tích mà anh Trần Quốc Vy đạt được là phần thưởng xứng đáng cho những gì mà anh đã cống hiến, đồng thời cũng là tấm gương sáng trong phong trào tình nguyện, qua đó giúp toàn thể đoàn viên, thanh niên và hội viên trên địa bàn huyện nhà học tập và noi theo./.

Lâm Hiền (Đài TT-TH huyện)  
     
Số lượt xem:515
 Các tin khác:
      Icon  Lan tỏa Phong trào: “Tuổi cao gương sáng” ở Kon Rẫy
      Icon  Nghệ nhân Y Gar với những làn điệu dân ca dân tộc Bahnar.
      Icon  Người gọi hồn Cồng Chiêng
      Icon  Đinh Văn Sơn – Người Cựu Chiến Binh Mẫu Mực
      Icon  Những gia đình chia sẻ “Kho báu tình người”
      Icon  Tuổi trẻ Kon Rẫy thi đua “Lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng”.
      Icon  Người Bác sỹ của Nhân dân
      Icon  Người cựu chiến binh làm giàu trên quê hương mới
      Icon  Kon Rẫy nhìn lại 15 năm thực hiện “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”
      Icon  Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC