LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
386257
Số người online: 106
Icon Tin tuc chi tiet HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Cựu chiến binh huyện Kon Rẫy sáng ngời phẩm chất bộ đội Cụ Hồ
1/4/2018 2:25:25 PM     
Phát huy phẩm chất người lính cụ Hồ, Hội cựu chiến binh huyện Kon Rẫy luôn làm tốt vai trò của mình, góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.
Anh Trong tin
Cựu binh Mai Xuân Tú là một điển hình trong làm ăn phát triển kinh tế với thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm
 

Nỗ lực xóa đói giảm nghèo:

Đến thăm mô hình kinh tế của cựu binh trẻ Mai Xuân Tú (ở thôn 8 làng Kon Nhên- xã Đăk Ruồng), chúng tôi thực sự ngỡ ngàng và khâm phục ý chí của vị Chi hội trưởng Hội cựu chiến binh trẻ này.

Trong căn nhà rẫy khá đầy đủ tiện nghi, anh bắt đầu câu chuyện của mình bằng những tháng ngày cùng người vợ Y Hre chắt chiu làm lụng từ đôi bàn tay trắng. Năm 2009, sau khi tích góp được kha khá vốn sau những vựa lúa mùa mỳ, vợ chồng anh quyết mạnh dạn đầu tư trồng 1 ha cà phê và 1 ha cao su. Với nghị lực vượt khó của một người từng được rèn giũa trong môi trường quân đội, cộng với những kiến thức, kinh nghiệm thực tế, đến nay, với 3ha cà phê, 2ha cao su cộng thêm 2 ao cá, 8 sào lúa, nuôi thêm 6 con bò và nhiều gia cầm khác, ước mỗi năm, gia đình anh cũng thu về trên 500 triệu đồng.

Không chỉ chăm lo xây dựng kinh tế gia đình, vị chi hội trưởng cựu chiến binh còn tạo công ăn việc làm thời vụ cho các hội viên và tích cực chia sẻ kinh nghiệm trong làm ăn phát triển kinh tế, từ đó mà đã có nhiều hội viên làm theo và khấm khá hơn.

Không riêng gì cựu binh Mai Xuân Tú, huyện Kon Rẫy còn ghi nhận thêm nhiều cựu chiến binh vừa nêu gương sáng trong cuộc sống đời thường, vừa chăm lo làm ăn phát triển kinh tế. Như ông Nguyễn Trọng Đạt chi hội cựu chiến binh thôn 12- xã Đăk Tờ Re, trồng 2ha cà phê, 1 ha cao su và 1ha ao nuôi cá, mỗi năm cho thu nhập hơn 600 triệu đồng hay cựu chiến binh Vũ Văn Phiên ở thôn 5 thị trấn Đăk Rve, từ trồng cây công nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm, mỗi năm cũng thu về cả trăm triệu đồng.

Đồng chí Hoàng Văn Do, Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Kon Rẫy cho biết: trong năm qua, các cấp hội đã thường xuyên làm tốt công tác giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế hộ gia đình với tổng số quỹ tự xây dựng là 170 triệu đồng và gần một ngàn ngày công lao động. Nguồn vốn này đã được các cơ sở hội cho hội viên khó khăn vay, đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi, làm ăn phát triển kinh tế...

Ngoài ra, hội cựu chiến binh huyện tiếp tục làm tốt công tác tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội cho hội viên vay vốn đầu tư vào phát triển kinh tế, đồng thời quản lý chặt chẽ các tổ vay vốn, đôn đốc các cơ sở hội thường xuyên kiểm tra tổ viên sử dụng vốn vay đúng mục đích. Đến nay, Hội quản lý tổng số dư nợ trên 13 tỷ đồng với 360 hộ cựu chiến binh được vay vốn. Cựu chiến binh huyện ghi nhận có 45 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã và 04 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện.  

Ngoài ra, trong năm qua, Hội cựu chiến binh huyện đã vận động cán bộ, hội viên, quyên góp ủng hộ xây nhà nghĩa tình đồng đội và quỹ vì Trường Sa thân yêu; tu sửa được 04 căn nhà tạm tại Xã Đăk Tờ Lung, Đăk kôi và Đăk Pne trị giá 80 triệu đồng,… Đây chính là những hoạt động thiết thực nổi bật cho tinh thần tương trợ, đoàn kết của những người lính cụ Hồ để có một cuộc sống ấm no hơn.

Nỗ lực trên mọi “mặt trận”

Hội cựu chiến binh huyện Kon Rẫy có 53 chi hội thuộc 07 cơ sở hội xã, thị trấn. Đến nay, số hội viên là đảng viên là 206/948 đồng chí. Riêng năm 2017 đã kết nạp được 37 hội viên. Trong năm qua, có 41/53 chi hội đạt trong sạch vững mạnh, chiếm hơn 77%.  Có 5/7 cơ sở hội đạt trong sạch vững mạnh, chiếm trên 71%.

Vững vàng trên “mặt trận” phát triển kinh tế, Hội cựu chiến binh huyện Kon Rẫy còn chú trọng làm tốt công tác vận động cán bộ hội viên tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững ổn định chính trị cơ sở.

Đồng chí Hoàng Văn Do, Phó chủ tịch hội cựu chiến binh huyện Kon Rẫy cho biết thêm: trong năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh đã thường xuyên tuyên truyền, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Chính sách pháp luật của nhà nước, nhất là nhiệm vụ chính trị của địa phương, phối hợp tham gia giải quyết các vấn đề phức tạp trên địa bàn. Tích cực tham gia xây dựng và thực hiện tốt qui chế dân chủ cơ sở; nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các hội viên cựu chiến binh; tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội, đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chia rẽ khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trong hội hiện nay có 08 hội viên Cựu chiến binh được bầu vào cấp uỷ; 20 đồng chí là bí thư và phó bí thư chi bộ dưới cơ sở; 19 hội viên được bầu làm đại biểu HĐND cấp xã và 01 hội viên là đại biểu HĐND huyện; 09 hội viên công tác ở các ban, ngành, đoàn thể cấp cơ sở và cấp huyện; 206 hội viên là Đảng viên. Dù ở cương vị công tác nào, những người lính cụ Hồ năm xưa cũng đều phát huy tốt phẩm chất "Bộ đội cụ Hồ" luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây là lực lượng nòng cốt của Hội, trực tiếp góp phần xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền nhất là ở cơ sở.

Ngoài ra, Hội cũng tích cực phối hợp với mặt trận và các ngành đoàn thể, tuyên truyền vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Phối hợp với Đoàn thanh niên tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Đặc biệt, trong năm vừa qua, Hội cựu chiến binh huyện đã thành lập mô hình liên gia tự quản tại 6/6 chi hội của xã Tân Lập và đi vào hoạt động khá hiệu quả, được Đảng ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao...

Có thể khẳng định, trong năm 2017 vừa qua, bằng những việc làm cụ thể, có tính thiết thực, Hội cựu chiến binh huyện Kon Rẫy đã có nhiều đóng góp không nhỏ trong sự phát triển chung của huyện nhà. Tin tưởng rẳng, cũng bằng sự nhiệt huyết và phẩm chất bền bỉ đó của những người lính cụ Hồ, Hội cựu chiến binh huyện sẽ tiếp tục ghi dấu những đóng góp quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

Chung Loan (Đài TT-TH huyện)  
     
Số lượt xem:338
 Các tin khác:
      Icon  Trưởng công an xã tận tụy với công việc.
      Icon  Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2017 tại xã Đăk Tờ Lung, Đăk Tờ Re và Thị trấn Đăk RVe.
      Icon  Phong trào thi đua quyết thắng tại thị trấn Đăk RVe
      Icon  Lễ trao Huy hiệu 45 tuổi Đảng đợt 2/9.
      Icon  Chi bộ Trường tiểu học Tân Lập( huyện Kon Rẫy) học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ những hoạt động thiết thực, sáng tạo.
      Icon  Đảng ủy xã Tân Lập xứng danh lời dạy của Bác
      Icon  Công tác giáo dục lý luận chính trị trên địa bàn huyện năm 2016.
      Icon  Tấm gương cô giáo vượt khó dạy giỏi
      Icon  Hội nghị trực tuyến học tập quán triệt chỉ thị 05-CT/TW của bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
      Icon  Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” (từ 02/10-9/10/2016)
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC