LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330152
Số người online: 158
Icon Tin tuc chi tiet ĐẤT VÀ NGƯỜI KON RẪY
Tuổi trẻ Kon Rẫy thi đua “Lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng”.
3/24/2017 10:27:33 AM     
Đồng hành với thanh niên trên con đường “Lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng”, là phong trào đang được Huyện đoàn Kon Rẫy phát huy có hiệu quả. Nhờ đó, trong cuộc sống hiện nay đã xuất hiện nhiều thanh niên làm kinh tế giỏi. góp phần xây dựng quê hương Kon Rẫy phát triển giàu mạnh.
Anh Trong tin
Tuổi trẻ Kon Rẫy đang giúp bà con nhân dân làm tường rào tại làng Kon Keng xã Đăk Tờ Lung
 

Đồng chí Trần Quốc Bảo – HUV - Bí thư Huyện đoàn Kon Rẫy cho biết “hiện nay toàn huyện có thanh niên trong độ tuổi từ 16 – 30 là 3.611 đồng chí, trong đó thanh niên tham gia vào 34 TCCS Đoàn là 2.020 đồng chí và số hội viên 1224 đồng chí. Đây là lực lượng lao động góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện. Trong năm qua, các cấp Hội trong huyện đã không ngừng đổi mới các phương thức tuyên truyền, vận động giúp các tầng lớp thanh niên trên địa bàn huyện nhận thức được học tập nâng cao trình độ là con đường để chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu, là điều kiện để mỗi thanh niên vượt qua khó khăn, thách thức, lập thân, lập nghiệp. Các hoạt động hướng nghiệp và dạy nghề cho hội viên, thanh niên được triển khai sâu rộng, hiệu quả. Tính đến tháng 01/2017, số dư nợ của Đoàn viên thanh niên qua kênh Ngân hàng chính sách xã hội là 15 tỷ 110 triệu đồng, 15 tổ tiết kiệm và vay vốn với 528 thành viên trong đó có 85 đoàn viên thanh niên được hưởng vốn vay.


Thanh niên Đinh VănTường- Tại thôn 02 – Thị trấn Đăk Rve đang chăm sóc vườn cà phê xen tiêu

Thông qua kênh nguồn vốn vay này đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu như Người thanh niên trẻ Đinh Văn Tường – tại thôn 02 thị trấn Đăk RVe luôn tinh thần nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, miệng nói tay làm là một minh chứng cụ thể: Được sinh ra và lớn lên trong môi trường rất thuận lợi, ba mẹ cho ăn học đến nơi đến chốn, nhưng Tường không chọn con đường tương lai đi làm cơ quan nhà nước mà Tường đã quyết định làm người nông dân bằng chính đôi tay, đôi chân khỏe mạnh của mình. Năm 2012, nhờ 30 triệu đồng được vay vốn phát triển kinh tế của thanh niên. Vất vả một nắng hai sương, hơn 6 năm khởi nghiệp trải qua nhiều vất vả gian truân. Nhưng với tinh thần vượt khó, không lùi bước trước khó khăn và tự nhủ với lòng mình “ngã chỗ nào thì phải đứng dậy ngay chỗ đấy, lấy thất bại làm đòn bẩy cho thành công”. Hiện nay, vườn cà phê rộng 2 ha trồng xen 950 trụ tiêu của anh đã cho thu hoạch năng xuất cao đáng kể, năm 2016 vừa rồi anh thu cà phê gần được 200 triệu đồng, trên 300 trụ tiêu cho thu hoạch được 2 năm, mỗi năm khoảng vài chục triệu đồng, 650 cây tiêu mới trồng được một năm tuổi. Đinh Văn Tường khiêm tốn tâm sự “so với những thanh niên cùng trang lứa mình đã có gì đâu, bản thân mình phải cố giắng nhiều hơn nữa trong mọi công việc. Năm nay mình đã hết tuổi đoàn nhưng mình sẽ luôn gương mẫu là một công dân tốt để vun đắp cuộc sống gia đình ấm no và hạnh phúc hơn. Mong muốn lớn nhất của anh là được Nhà nước đầu tư cho một con đường vào khu sản xuất để anh và các hộ khác thuận lợi vận chuyển nông sản và phân bón trong mùa mưa gió”.      

Không những vậy, mọi người còn biết Đinh Văn Tường là một vận động viên điền kinh dành được nhiều giải thưởng của Quốc gia. Ghi nhận những nỗ lực vượt khó vươn lên của chàng thanh niên trẻ từ làm kinh tế giỏi cũng như những đóng góp của anh cho phong trào trong phong trào xung kích lập thân lập nghiệp do Trung Ương đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh phát động, năm 2014 anh đã vinh dự được nhận giải thưởng Lương Định Của, phần thưởng cao quý của TW đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

 

Thanh niên A Tải- thôn 9 – xã Đăk Tờ Re đang chăm sóc vườn rau sạch của mình

 

Dưới cái nắng tháng ba Tây Nguyên những giọt mô hồi lăn tròn trên khuôn mặt hiền lành, rất phúc hậu của anh A Tải, chúng tôi cảm nhận được sự riêng năng, chịu khó,  năng động và bản lĩnh của anh. Với diện tích 2,5ha đất gần suối anh A Tải bắt tay vào mô hình phát triển kinh tế vườn rau sạch kết hợp với cây công nghiệp và chăn nuôi bò sinh sản. Đến này mô hình khá hoàn thiện và tươi tốt, 5 sào đất bằng phẳng gần suối anh quy hoạch trồng cây củ, quả các loại như cà đắng, đậu cove; trồng bí đỏ, bầu, ớt; 2 ha cây cao su bước sang tuổi thứ năm, chăn nuôi 9 còn bò, trong đó có 7 bò sinh sản mỗi năm cũng được 4-5 con bò con. Theo anh nhẩm tính mỗi năm thu hoạch trên dưới 150 triệu. Anh A B Lang- Bí thư Đoàn xã Đăk Tờ Re cho biết “Anh A Tải là một thanh niên hiền lành và chịu khó tại thôn 9 xã Đăk Tờ Re, khi nói về A tải không chỉ trong thôn mà trên đại bàn xã ai cũng biết A Tải, vì anh rất nhiệt huyết trong các hoạt động Đoàn, Hội, Đội và biết làm ăn kinh tế rất giỏi, biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, vườn rau sạch được mọi người dân xã Đăk Tờ Re rất tin tưởng khi đến tiêu thụ sản phẩm của anh Tải”.

Thành công của những thanh niên nông thôn không phải có được trong ngày một ngày hai mà là kết quả của một quá trình nỗ lực, phấn đấu lâu dài, dù trải qua không ít khó khăn như thiếu vốn, thiếu kỹ thuật nhưng đây chỉ mới 2 tấm gương trong nhiều tấm gương khác mà chúng tôi chưa có dịp nhắc đến trên địa bàn Kon Rẫy. Họ đã và đang học tập và làm theo lời Bác dạy, nuôi dưỡng ước mơ và từng ngày, từng giờ vun đắp xây dựng thực hiện ước mơ được cống hiến tuổi trẻ, khẳng định bản thân trên con đường lập thân lập nghiệp, làm giàu trên chính quê hương của mình.

Có thể nói cuộc vận động “Thanh niên lập thân, Lập nghiệp, làm giàu chính đáng” ở Kon Rẫy đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn - Hội, mở rộng đoàn kết, tập hợp thanh niên vào tổ chức hội./.

Lâm Hiền (Đài TT-TH huyện)  
     
Số lượt xem:615
 Các tin khác:
      Icon  Người Bác sỹ của Nhân dân
      Icon  Người cựu chiến binh làm giàu trên quê hương mới
      Icon  Kon Rẫy nhìn lại 15 năm thực hiện “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”
      Icon  Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện
      Icon  A Khak tài hoa và nỗi niềm tượng gỗ.
      Icon  Làm giàu ở vùng đất bên sông Đăk Pne.
      Icon  Tự hào chiến thắng Kon Braih
      Icon  Thiêng liêng kỷ vật một thời
      Icon  Đăk Tờ Re gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống trong đời sống cộng đồng.
      Icon  Người đẽo tượng gỗ ở Đăk Tờ Re.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC