LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330212
Số người online: 200
Icon Tin tuc chi tiet ĐẤT VÀ NGƯỜI KON RẪY
Người Bác sỹ của Nhân dân
2/27/2017 8:50:52 AM     
Trong cuộc sống, có những người luôn lặng lẽ, kiên trì vượt qua khó khăn, trở ngại để làm việc với tất cả lương tâm, trách nhiệm của mình. Cống hiến của họ được cộng đồng ghi nhận, mọi người học tập, làm theo. Đảng viên, bác sỹ Đinh Văn Hùng- sinh năm 1986, người dân tộc HơRe công tác ở Phòng khám đa khoa khu vực thị trấn Đăk RVe, Trung tâm y tế huyện Kon Rẫy là người như thế.
Anh Trong tin
Bác sỹ Đinh Văn Hùng công tác ở Phòng khám đa khoa khu vực thị trấn Đăk RVe
 

Vượt qua chặng đường hơn 3km trên chiếc xe đạp cũ kỹ, đã hai năm nay, tháng nào, ông Trịnh Công Trào tại thôn 3 thị trấn Đăk RVe cũng đến Phòng khám đa khoa khu vực thị trấn Đăk RVe để được khám và theo dõi căn bệnh huyết áp. Ông Đinh Công Trào cho hay “Mấy ngày ra Tết thời tiết thay đổi thất thường, ở tuổi 70 như tôi, bệnh huyết áp phải thường xuyên đến phòng khám đa khoa khu vực Đăk RVe để khám và điều trị. Tại đây, tôi được nhân viên, bác sỹ tận tình và khám bệnh chu đáo, đặc biệt là bác sỹ Đinh Văn Hùng, tuy rất trẻ nhưng rất ân cần thăm hỏi tỷ mỉ tình hình bệnh và chỉ dẫn cách ăn uống, cách phòng bệnh, có thái độ niềm nở, vui vẻ khi khám bệnh. Những hành động đó, chính là liều thuốc tốt để cho những người già chúng tôi nói riêng và những bệnh nhân khác nói chung an tâm mỗi khi đến đây khám và điều trị bệnh”.

Khác với căn bệnh huyết áp của ông Trào, bà Y Đi tại thôn 4 thị trấn Đăk RVe từ sau Tết Nguyên đán đến nay đã 2 lần nhập viện vì căn bệnh hen suyễn và cái môi sưng vù vì nứt nẻ, bà Y Đi tâm sự “Mình nhập viên ở đây được gần 7 ngày rồi, dù ban ngày hay ban đêm bác sỹ Đinh Văn Hùng đều thăm nom và theo dõi bệnh cho mình và mọi người rất chu đáo. Bác sỹ rất tốt và hiền lành nên chúng tôi rất vui và an tâm điều trị bệnh.

Tốt nghiệp học viện Quân Y 103- Hà Nội, năm 2011, bác sỹ đa khoa Đinh Văn Hùng về nhận công tác tại Trung tâm y tế huyện Kon Rẫy. Vận dụng kiến thức đã được học kết hợp với thực tế công việc, Bác sỹ Hùng luôn cố gắng học hỏi và tranh thủ sự giúp đỡ của đồng nghiệp đi trước để tích lũy kinh nghiệm khám, điều trị cho người bệnh. Công tác tốt, sau hai năm, Bác sỹ Hùng đã vinh dự  được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Phấn khởi và tự hào, Bác sỹ trẻ càng ra sức phấn đấu và làm tốt công việc được giao. Bác sỹ Đinh Văn Hùng- Phụ trách Phòng khám đa khoa khu vực Đăk RVe cho biết thêm “Hiện này Phòng khám đa khoa khu vực thị trấn Đăk RVe 15 cán bộ y, bác sỹ, trong đó có 3 bác sỹ, 1 y sỹ, 4 điều dưỡng, 2 nữ hộ sinh, 3 dược sỹ và 1 kỹ thuật viên. Về cơ sở vật chất được sử dụng lại trụ sở Trung tâm y tế cũ, có 10 gường bệnh, có 01 phòng siêu âm và 01 xét nghệm. Chất lượng chăm sóc sức khỏe của nhân dân ở đây được nâng cao. Bản thân tôi cũng như tập thể phòng khám luôn lập kế hoạch chi tiết cho mọi hoạt động, phân công nhiệm vụ cho công nhân viên phòng khám một cách hợp lý nhất để chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân một cách tốt nhất”.

Bác sỹ Đinh Văn Hùng đang khám bệnh

Khối lượng công việc nhiều, nhưng bác sỹ Hùng luôn sắp xếp, bố trí hợp lý thời gian để kịp thời khám chữa bệnh đạt kết quả cao nhất, đồng thời quan tâm  nghiên cứu tài liệu và trao đổi những kiến thức đã được học để hướng dẫn, truyền đạt cho anh em, bạn bè đồng nghiệp, cùng đảm nhận tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chị Trương Thị Phúc - Điều dưỡng trưởng, Phòng khám đa khoa khu vực thị trấn Đăk RVe cho biết “Bác sỹ Hùng phụ trách cho phòng khám, luôn toàn tâm toàn lực, có tinh thần trách nhiệm trong quản lý cũng như khám điều trị bệnh cho bệnh nhân. Mặc dù công việc của đồng chí Hùng nhiều nhưng đồng chí luôn điều phối phân công việc cho cán bộ, nhân viên hợp lý. Trong công tác điều trị bệnh tại Phòng khám hôm nay luôn được nhân dân, bệnh nhân tin tưởng đến khám rất đông. Đồng chí Hùng Lãnh đạo rất tốt, chị em rất yên tâm công tác”.

Theo thống kế, số người đến khám và điều bệnh năm 2016 đông hơn nhiều so với những năm trước. Hàng tháng có 30-35 lượt bệnh nhân được điều trị nội trú, 800 -1.000 lượt người bệnh được điều trị ngoại trú; 250 người trung niên, cao tuổi được khám và cấp điều trị cao huyết áp. Bác sỹ Đinh Văn Hùng - Phòng khám đa khoa khu vực Đăk RVe chia sẽ thêm “Bản thân luôn coi bệnh nhân là người thầy của mình, qua đó để học tập rèn luyện bản thân để nâng cao tay nghề chuyên môn. Học qua đồng nghiệp, học qua sách báo và học qua thông tin đại chúng để khám cho chính xác, cấp thuốc một cách hợp lý đúng đạo đức nghề nghiệp. Tôi và tập thể phòng khám luôn đoàn kết trong mọi hoạt động và yêu nghề luôn sẵn sàng phục vụ khi bệnh nhân cần, luôn tôn trọng tạo niềm tin chăm sóc bệnh nhân.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng khám và điều trị cho nhân dân, Bác sỹ trẻ Đinh Văn Hùng càng thấm nhuần lời dạy “lương y như từ mẫu” của Bác Hồ; không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ; phục vụ người bệnh bằng cả tâm huyết và tinh thần trách nhiệm của mình./. 

Lâm Hiền – Hữu Huy (Đài TT-TH huyện)  
     
Số lượt xem:591
 Các tin khác:
      Icon  Người cựu chiến binh làm giàu trên quê hương mới
      Icon  Kon Rẫy nhìn lại 15 năm thực hiện “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”
      Icon  Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện
      Icon  A Khak tài hoa và nỗi niềm tượng gỗ.
      Icon  Làm giàu ở vùng đất bên sông Đăk Pne.
      Icon  Tự hào chiến thắng Kon Braih
      Icon  Thiêng liêng kỷ vật một thời
      Icon  Đăk Tờ Re gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống trong đời sống cộng đồng.
      Icon  Người đẽo tượng gỗ ở Đăk Tờ Re.
      Icon  Tác giả của những khuôn ảnh đẹp về mảnh đất và con người Kon Rẫy.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC