LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
386052
Số người online: 37
Icon Tin tuc chi tiet ĐẤT VÀ NGƯỜI KON RẪY
Người cựu chiến binh làm giàu trên quê hương mới
1/3/2017 9:40:49 AM     
Trong những năm qua, thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, huyện Kon Rẫy đã xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh làm ăn kinh tế giỏi và mẫu mực trong cuộc sống. Cựu chiến binh Vũ Văn Phiên, tại thôn 5 thị trấn Đăk Rve chính là một điển hình như thế. Được gặp và được trò chuyện với người cựu chiến binh đã qua tuổi 60, vẫn sự chân chất, thật thà cố hữu ấy của người lính, chúng tôi càng khâm phục hơn nghị lực của người lính cụ Hồ…
Anh Trong tin
Cựu chiến binh Vũ Văn Phiên chăm sóc vườn Cà phê
 

Sau hơn 6 năm phục vụ trong quân ngũ, năm 1978, ông Vũ Văn Phiên về với hậu phương. Trên cuộc chiến sản xuất, cảnh đất chật người đông đã khiến người cựu binh Vũ Văn Phiên quyết chí rời nơi chôn rau cắt rốn Hải Dương vào vùng đất Tây Nguyên lập nghiệp. Những ngày đầu trên quê hương mới đầy gian khó nhưng với phẩm chất của người lính cụ Hồ, ông luôn động viên gia đình vượt qua mọi khó khăn, tìm hướng đi để phát triển làm ăn kinh tế. Bước đầu ông lựa chọn  lấy ngắn nuôi dài và định hướng cây con giống nhằm phát triển kinh tế bền vững. Có được những thành quả ngày hôm nay, ông Vũ Văn Phiên- Cựu chiến binh thôn 5 thị trấn Đăk Rve chia sẻ: “Người ta phải xác định rõ tư tưởng của mình, kể cả thua lỗ hay ra sao cũng phải phấn đấu, có thua lỗ mới tìm được ra phương hướng, còn nếu cứ thuận buồm xuôi gió thì ai tìm ra phương hướng, phương hướng là làm sao chiều hướng, ý chí mình như vậy mà lại không thành công, phải khắc phục sự lạc hướng đó mới tìm ra thành công

Cuộc sống khó khăn đã thôi thúc phải cố gắng nỗ lực tích góp làm ăn. Mảnh đất nhỏ năm nào giờ đã rộng hơn 2ha với 1 ha cà phê đã cho thu hái, vườn rau xanh đủ loại qua thời gian vẫn gắn với nghiệp làm nông của ông, vừa phục vụ nhu cầu gia đình vừa cung cấp cho người dân trong vùng. Bên cạnh đàn trâu 9 con, ông cũng kết hợp nuôi thêm gia súc gia cầm, nuôi cá để trang trải cuộc sống. Đầu tiên là làm rau, tích góp dần, nuôi thêm gà vịt rồi ở nhà tăng gia thêm, tự túc chứ không phải mua, sau đó dồn vào mua trâu sinh sản, trâu đẻ ra hai con thì bán trâu con đi để mua đất, những khoản lớn tích góp dần để mua đất trồng cà rồi mở rộng ao” ông Vũ Văn Phiên cho biết thêm.

Cựu chiến binh Vũ Văn Phiên tích cực lao động sản xuất trên  mặt trận làm ăn phát triển kinh tế

Vừa rồi, hạn nặng, ruộng thiếu nước, ông chuyển đổi diện tích ruộng hạn sang trồng ngô, quyết không để hoang phí tấc đất tấc vàng. Đến này gia đình ông đã có của ăn của để, với thu nhập từ 150 đến 200 triệu đồng/năm. Không những là một tấm gương hội viên cựu chiến binh làm ăn kinh tế giỏi mà ông Vũ Văn Phiên còn là một hội viên gương mẫu, được các cấp hội tin tưởng. Ông Phạm Ngọc- Chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh thôn 5- thị trấn Đăk Rve cho biết “Trong công tác hội, đồng chí Phiên luôn gương mẫu, vừa là hội viên, vừa là chi hội phó. Đồng chí rất năng động, mọi nhiệm vụ ở trên giao về đồng chí luôn hoàn thành tốt. Trong lĩnh vực làm ăn kinh tế, đồng chí Phiên rất cần cù làm ăn. Trong xã hội đồng chí Phiên luôn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, luôn vui vẻ với bà con lối xóm”.

Ông Nguyễn Xuân Thủy- Chủ tịch Hội cưu chiến binh thị trấn Đăk Rve cho biết thêm: “Các cựu chiến binh sau khi rời khỏi quân ngũ về địa phương chủ yếu tự lực cánh sinh là chính, phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ cần cù lao động tăng gia sản xuất, phát triển xóa đói giảm nghèo mà trong đó cựu chiến binh thị trấn không chỉ có bác Phiên mà còn rất nhiều mô hình sản xuất trang trại chăn nuôi rất hiệu quả, thể hiện hết bản chất bộ đội cụ Hồ thì trên bất cứ lĩnh vực nào hội viên cựu chiến binh cũng đã trưởng thành hoàn thành mọi nhiệm vụ chung”

Nếu trong mặt trận kháng chiến chống Mỹ, người lính cụ Hồ Vũ Văn Phiên đã chiến đấu hết mình vì Tổ quốc, thì trên mặt trận thời bình, người cựu binh Vũ Văn Phiên nói riêng và các hội viên cựu chiến binh huyện Kon Rẫy nói chung lại tiếp tục sáng ngời ý chí, phẩm chất của người lính cụ Hồ, trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. 

Chung Loan (Đài TT-TH huyện)  
     
Số lượt xem:486
 Các tin khác:
      Icon  Kon Rẫy nhìn lại 15 năm thực hiện “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”
      Icon  Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện
      Icon  A Khak tài hoa và nỗi niềm tượng gỗ.
      Icon  Làm giàu ở vùng đất bên sông Đăk Pne.
      Icon  Tự hào chiến thắng Kon Braih
      Icon  Thiêng liêng kỷ vật một thời
      Icon  Đăk Tờ Re gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống trong đời sống cộng đồng.
      Icon  Người đẽo tượng gỗ ở Đăk Tờ Re.
      Icon  Tác giả của những khuôn ảnh đẹp về mảnh đất và con người Kon Rẫy.
      Icon  Người già làng tiêu biểu.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC