LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330141
Số người online: 149
Icon Tin tuc chi tiet KINH TẾ
Nữ Chi hội phụ nữ thôn biết làm ăn kinh tế giỏi và xây dựng gia đình hạnh phúc.
4/6/2016 8:35:18 AM     
Chị Y Thoanh – Chi hội trưởng phụ nữ thôn 10, xã Đăk Tờ Re được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.
Anh Trong tin
Chị Y Thoanh – Chi hội trưởng phụ nữ thôn 10, xã Đăk Tờ Re
 

Nhờ chăm chỉ làm lụng và tham gia các lớp tập huấn về sản xuất và trồng trọt, đồng thời vợ chồng luôn đoàn kết một lòng chung sức phát triển kinh tế, nên đến giờ gia đình chị đã sở hữu hơn 6 ha đất trên một quả đồi nằm sát Quốc lộ 24. Với mảnh đất màu mỡ này, gia đình chị trồng 2 ha bời lời, 2 ha mỳ, 2 ha cao su và 1 sào ruộng nước cấy 2 vụ mang lại nguồn thu nhập ổn định hàng năm trên 150 triệu đồng. Trong đó, 2 ha mỳ thu từ 60-70 triệu đồng/năm, bời lời chị trồng nối vụ nên năm nào cũng cho thu hoạch trên 80 triệu đồng. Chi Y Thoanh- Thôn 10 xã Đăk Tờ Re tâm sự  “Trong năm 2003, mình vay ngân hàng chính sách 3 triệu đồng để chăn nuôi heo, 3 năm sau mình trả được nợ, mình tiếp tục vay 15 triệu của Hội phụ nữ để đầu tư trồng bời lời, trồng xen cây mỳ, vừa lấy ngắn nuôi dài, vừa tìm tòi học hỏi sách báo, ti vi và các hộ gia đình làm ăn kinh tế giỏi trong và ngoài xã để áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên năng xuất sản lượng năm sau cao hơn năm trước”

 Ngoài ra, chị còn kết hợp chăn nuôi gia cầm và buôn bán tạp hóa nhỏ tại nhà, nên thu nhập cũng đủ để chi phí hàng ngày cho gia đình. Chồng chị là giáo viên công tác xa nhà, nên mọi công việc gia đình chủ yếu một mình chị gánh gác và chăm sóc con cái.

Nhận thấy chị Y Thoanh là người tháo vát, nhiệt tình tham gia các hoạt động của thôn, chị vừa biết nuôi dạy con cái và làm ăn kinh tế giỏi tháng 01/2016 vừa qua, Chi hội phụ nữ thôn 10 xã Đăk Tờ Re đã tín nhiệm bầu chị làm chi hội trưởng phụ nữ thôn. Hiện nay, toàn chi hội có 65 hội viên, nhưng trong số đó có 80% hội viên nghèo (theo tiêu chí mới), có 50 hội viên phụ nữ làm công nhân cạo mủ cao su, thực tế hiện nay nghề mủ cao su quá thấp nên phần lớn chị em rơi vào hoàn cảnh chỉ đủ ăn chứ không có nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình. Chị Thoanh chia sẻ “Mong nuốn lớn nhất của chị khi vào nữ cán bộ hội của thôn là được chia sẽ kinh nghiệm của mình để chị em học tập và chăm chỉ làm ăn. Đồng thời dẫn dắt các hội viên làm thêm để tăng thu nhập như chăn nuôi gia súc, gia cầm, kiếm đổi công hỗ trợ cho nhau trong phát triển sản xuất, và tích góp tiền cho vay không tính lãi để mua sắm các dụng cụ sinh hoạt trong gia đình góp phần giúp chị em có cuộc sống khấm khá hơn”

Chị Nguyễn Thị Hải Yến - Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Đăk Tờ Re cho biết: Hiện nay, toàn xã Đăk Tờ Re có 12 chi hội gồm 665 hội viên, đầu năm 2016 các chi hội được củng cố và kiện toàn BCH chi hội, trong số các chi hội vừa kiện toàn có chi hội thôn 10 của Chị Y Thoanh vừa quản lý có tỷ lệ hội viên phụ nữ nghèo rất nhiều, trong các hoạt động của chi hội có nhiều chậm trễ so với các chi hội khác để tập hợp và thu hút phụ nữ vào sinh hoạt chi hội ngày càng phát triển về mọi mặt thì phải cần đến một người chi hội trưởng phải giỏi từ công tác vận động tuyên truyền đến mọi công tác thi đua yêu nước hiện nay. Ban thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ xã Đăk Tờ Re rất vui khi chọn được Chị Y Thoanh là người phụ nữ như thế, chị rất năng nổ, nhiệt tình trong mọi hoạt động và được mọi người trong thôn tin cậy. Tuy mới được bầu vào Chị hội trưởng phụ nữ thôn nhưng chị nắm bắt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước rất nhanh và triển khai kịp thời cho hội viên thực hiện, chị rất gần gủi với bà con trong thôn, nhà nào khó khăn chị luôn tận tình giúp đỡ và chia sẽ những kinh nghiệm làm kinh tế, chia sẽ cách chăm sóc con cái, cách xây dựng hạnh phúc gia đình. Vừa rồi chị là một đại biểu tiêu biểu được Đại hội phụ nữ xã Đăk Tờ Re bầu vào Ban chấp hành lần thứ  IX và tham dự Đại hội đại biểu Hội lien hiệp Phụ nữ huyện Kon Rẫy lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2016-2021.

Có thể nói, chị Y Thoanh là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng và người cán bộ hội phụ nữ năng động, sáng tạo. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo./.

Lâm Hiền (Đài TT-TH huyện)  
     
Số lượt xem:601
 Các tin khác:
      Icon  A Tải - Nhân tố mới sản xuất giỏi.
      Icon  Phụ nữ Kon Rẫy đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình
      Icon  Năm 2016, hơn 10,5 tỷ đồng đầu tư phát triển huyện Kon Rẫy
      Icon  Kon Rẫy vào xuân Bính Thân 2016.
      Icon  Kết quả triển khai Đề án nâng cao chất lượng và đẩy nhanh giảm nghèo huyện Kon Rẫy giai đoạn 2013-2015.
      Icon  Hội nghị Tổng kết thực hiện Đề án nâng cao chất lượng và đẩy nhanh giảm nghèo huyện Kon Rẫy giai đoạn 2013-2015.
      Icon  Bà con nông dân huyện Kon Rẫy tập trung thu hoạch lúa ruộng mùa 2015.
      Icon  Thu hút đầu tư vào huyện Kon Rẫy- Bước khởi đầu đáng quan tâm.
      Icon  Vượt qua thử thách, phấn đấu xây dựng nông thôn mới tại huyện Kon Rẫy.
      Icon  Đoàn giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội huyện: Giám sát tại xã Tân Lập.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC