LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
871822
Số người online: 41
Icon Tin tuc chi tiet KINH TẾ
 Làm giàu trên quê hương mới
Bằng việc đào ao hồ nuôi cá, chăn nuôi bò, heo, trồng hồ tiêu, năm nào gia đình ông Tịnh cũng đạt mức thu nhập trên 150 triệu đồng. Vợ chồng ông có 4 người con thì cả 4 đều tốt nghiệp đại học và có việc làm ổn định, thu nhập cao.
 Giám sát kết quả thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trồng rừng
Chiều ngày 11/9/2019, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Kon Rẫy đã tiến hành giám sát việc thực hiện chi trả dịch vụ môi trồng rừng trên địa bàn huyện Kon Rẫy. Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Kim Hồng - Trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND huyện.
 Hội nghị trực tuyến Sơ kết 3 năm thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến
Sáng 29/8/2019, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố đánh giá 3 năm thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
 Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009-2019.
Sáng ngày 29/5/2019, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Kon Rẫy tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009-2019.
 Triển khai kế hoạch giảm nghèo năm 2019
Sáng ngày 23/1/2019, Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch giảm nghèo năm 2019. Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Thị Hồng Thu - HUV Phó chủ tịch UBND huyện. Tham gia có các đồng chí trong Ban chỉ đạo huyện; Chủ tịch - Phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
 Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về miền núi huyện Kon Rẫy.
Nằm trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại năm 2018. Tối ngày 26/10, Trung tâm công nghiệp – xúc tiến thương mại và tư vấn công nghiệp tỉnh Kon Tum phối hợp Phòng kinh tế và hạ tầng huyện đã tổ chức Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về miền núi huyện Kon Rẫy tại san vận động, thôn 2, thị trấn Đăk RVe, huyện Kon Rẫy.
 Thanh niên Kon Rẫy với phong trào “ lập thân, lập nghiệp”
Với những cách làm năng động và sáng tạo, trong những năm qua, phong trào “Thanh niên Kon Rẫy thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng” đã có sức lan tỏa rộng khắp, làm nền tảng cho đoàn viên, thanh niên hăng say lao động sản xuất để giảm nghèo bền vững, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 Phụ nữ huyện Kon Rẫy tích cực tham gia khởi nghiệp
Với bản tính cần cù, chịu thương chịu khó, lại được sự hỗ trợ của các cấp hội phụ nữ trong huyện, trong những năm qua, nhiều chị em phụ nữ nông thôn ở huyện Kon Rẫy đã mạnh dạn tham gia khởi nghiệp, chấp nhận khó khăn trước mắt để phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời giúp đỡ nhiều chị em khác cùng vươn lên làm giàu chính đáng.
 Gương thanh niên dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi
Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo điều hành, hiệu lực hiệu quả của hệ thống chính trị các cấp, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân trong việc thực hiện các chính sách chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã góp phần làm cho bộ mặt nông thôn huyện Kon Rẫy ngày càng thay da đổi thịt. Trong cả tiến trình ấy, xung kích đi đầu và đóng vai trò không nhỏ đó là lực lượng ĐVTN trên địa bàn huyện, với phong trào “tuổi trẻ Kon Rẫy chung tay xây dựng nông thôn mới” và “chương trình Thanh niên khởi nghiệp” đã phần nào thổi một luồng sinh khí mới giúp cho thanh niên dám nghĩ, dám làm, quyết làm giàu trên mảnh đất quê hương.
 Thanh niên Nguyễn Văn Tuân làm kinh tế giỏi
Được sự giới thiệu của Huyện đoàn Kon Rẫy chúng tôi về thăm Đoàn viên Nguyễn Văn Tuân, sinh năm 1987, ở thôn 2, xã Tân Lập – huyện Kon Rẫy. Với nghị lực và quyết tâm anh đã đưa kinh tế gia đình thoát khỏi cảnh đói nghèo và từng bước vươn lên làm giàu.
 Triển vọng trong thu hút đầu tư tại huyện Kon Rẫy
Dù còn rất nhiều khó khăn nhưng năm 2017, nỗ lực thu hút đầu tư vào huyện Kon Rẫy đã có dấu hiệu khởi sắc và đã mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ Tiềm năng về tài nguyên
 Chi cục Thuế huyện Kon Rẫy: Hoàn thành đạt và vượt dự toán thu Ngân sách Nhà nước năm 2017
Năm 2017 Chi cục Thuế huyện Kon Rẫy được cấp trên giao nhiệm vụ thu Ngân sách Nhà nước (NSNN) trên địa bàn là: 12.700 triệu đồng. Trong tình hình kinh tế trong nước nói chung và huyện Kon Rẫy nói riêng còn gặp nhiều khó khăn, giá cả biến động, ảnh hưởng trực tiếp hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn.
 Chương trình học tập mô hình sản xuất kinh doanh và kinh nghiệm khởi nghiệp năm 2017
Chiều ngày 20/12, Trung tâm hỗ trợ Thanh niên tỉnh Kon Tum phối hợp với Huyện Đoàn Kon Rẫy tổ chức Chương trình học tập mô hình sản xuất kinh doanh và kinh nghiệm khởi nghiệp năm 2017, tại mô hình chế biến dược liệu của Anh Bền Chí Thịnh- tại thôn 3 và mô hình VAC của anh Nguyễn Văn Tuân- tại thôn 2 xã Tân Lập.
 Hướng đi mới từ mô hình nuôi Heo sạch
Nhận thấy người tiêu dùng ngày càng quan tâm và có nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm sạch, bắt đầu từ đầu năm 2017, gia đình chị Phạm Thị Tuyến ở thôn 13- xã Đăk Ruồng- huyện Kon Rẫy đã mạnh dạn xây dựng mô hình chăn nuôi Heo sạch. Bước đầu, mô hình đã tạo ra sản phẩm thịt sạch, an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ cung cấp ra thị trường trong và ngoài huyện.
 Hiệu qảu từ mô hình nuôi Rắn Ráo Trâu
Bắt đầu triển khai mô hình nuôi Rắn Ráo Trâu từ năm 2014, sau gần 3 năm, đến nay mô hình nuôi Rắn ráo trâu của gia đình chị Trần Thị Linh (thôn 2- xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy) đã giúp gia đình thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm.
 Tiến độ xây dựng nhà máy chế biến tinh bột sắn tại Đăk Ruồng đạt hơn 60%.
Nhà máy chế biến tinh bột sắn do Công ty cổ phần Fococev Tây Nguyên làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Kon Tum phê duyệt theo Quyết định số: 248/QĐ-UBND ngày 18/3/2016, với tổng diện tích 34,8 ha tại thôn 11 - xã Đăk Ruồng. Tổng vốn đầu tư hơn 167 tỷ đồng được thiết kế gồm nhiều hạng mục công trình như nhà làm việc, nhà khách, nhà ở cho cán bộ công nhân viên, khu nhà xưởng và khu xử lý nước thải. Thời hạn hoạt động 50 năm kể từ ngày được phê duyệt chủ trương đầu tư.
 Phụ nữ Kon Rẫy chung sức xây dựng nông thôn mới
Xây dựng nông thôn mới đã và đang trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp ở hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kon Rẫy. Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, trong thời gian qua, Hội LHPN huyện Kon Rẫy đã vận động sự vào cuộc của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ, góp phần vào quá trình thực hiện và hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.
 Khai mạc Phiên chợ đưa hàng Việt về huyện Kon Rẫy.
Tối ngày 14/10, Trung tâm Khuyến công – xúc tiến Thương mại và Tư vấn công nghiệp – Sở công thương tỉnh Kon Tum với Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Kon Rẫy đã khai mạc Phiên chợ đưa hàng Việt về vùng nông thôn huyện Kon Rẫy.
 Khoa học công nghệ đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương
Muốn có một nền kinh tế văn minh, một nền kinh tế phát triển theo hướng CNH-HĐH, thì đòi hỏi phải có một nền công nghiệp tiên tiến, một nền khoa học công nghệ (KHCN) hiện đại, chính vì lẽ đó mà trong những năm qua Huyện Kon Rẫy đã kịp thời chỉ đạo, triển khai có hiệu quả Nghị quyết 20-NQ/TW của BCH TTW (khóa XI) trên địa bàn huyện.
 Họp công tác chuẩn bị triển khai kế hoạch năm 2018 và tình hình thực hiện, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2017
Chiều ngày 12/9, UBND huyện tổ chức họp công tác chuẩn bị triển khai kế hoạch năm 2018 và tình hình thực hiện, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2017.
 Nỗ lực xây dựng nông thôn mới xã Đăk Ruồng
Đăk Ruồng hôm nay đã có nhiều thay đổi rõ nét. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển. Kinh tế nông nghiệp, nông thôn chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, ngành nghề. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Song song với củng cố và tăng cường hệ thống chính trị, dân chủ cơ sở được phát huy; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đạt được kết quả đó là nhờ cấp ủy, chính quyền huyện và xã Đăk Ruồng tập trung các nguồn lực xây dựng nông thôn mới.
 Bước phát triển mới của Hợp tác xã Tân Tiến dịch vụ nông nghiệp.
Những năm qua, việc phát triển dịch vụ nông nghiệp luôn được các cấp, các ngành địa phương huyện Kon Rẫy quan tâm và chú trọng triển khai. Hợp tác xã Tân Tiến tại thôn 3, xã Tân Lập đã tham gia vào lĩnh vực cung ứng dịch vụ nông nghiệp, như phân bón và thu mua nông sản. Qua đó, góp phần tích cực thúc đẩy sản xuất chăn nuôi, trồng trọt của người nông dân nơi đây và gải quyết việc làm cho người lao động có thu nhập ổn định.
 Ủy ban nhân dân huyện: Họp thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2017
Ngày 19/7/2016, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức cuộc họp thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2017; đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển năm 2016; xây dựng kế hoạch đầu tư phát triển năm 2017.
 Nữ Chi hội phụ nữ thôn biết làm ăn kinh tế giỏi và xây dựng gia đình hạnh phúc.
Chị Y Thoanh – Chi hội trưởng phụ nữ thôn 10, xã Đăk Tờ Re được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.
 A Tải - Nhân tố mới sản xuất giỏi.
Nghe tiếng đã lâu, nhưng sau một lần hụt gặp vì A Tải bận thả bò ở xa, trong Tháng Thanh niên 2016, chúng tôi mới có dịp gặp anh ở làng Kon Jơnăng, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy. Cần cù, chịu khó, lại năng động, bản lĩnh, chàng trai Ba Na 31 tuổi này thực sự là nhân tố mới trong phong trào sản xuất giỏi ở địa phương.
Trang sau
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC