LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
386064
Số người online: 41
Icon Tin tuc chi tiet VĂN HÓA - XÃ HỘI
 Chương trình trung thu: Tuổi thơ cho em - Hạnh phúc cho ta năm 2020
Chiều ngày 27/9/2020, Huyện Đoàn Kon Rẫy đã phối hợp Huyện đoàn Long Thành – Đồng Nai và câu lạc bộ Thiện nguyện Nhân sinh tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình trung thu “Tuổi thơ cho em - Hạnh phúc cho ta” năm 2020 tại trường tiểu học xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy.
 Làng Kon Cheo Leo tổ chức Lễ hội ăn Con Dúi
Ngày 26/9/2020, Làng Kon Cheo Leo, Thôn 5 thị trấn Đăk Rve đã tổ chức lễ hội ăn con Dúi.
 Tập huấn nghiệp vụ tín dụng cho các thành viên trên địa bàn thị trấn, huyện Kon Rẫy
Chiều ngày 24/9/2020, Ngân hành chính sách xã hội huyện đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ tín dụng cho các thành viên Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn thị trấn Đăk Rve.
 Vui Tết Trung thu sớm cùng 400 trẻ em tại thị trấn Đăk RVe.
Chiều ngày 23/9/2020, Trung tâm Văn hóa Thể thao - Thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Huyện Đoàn Kon Rẫy đã tổ chức Chương trình vui tết Trung thu cho gần 400 em thiếu nhi trên địa bàn thị trấn Đăk RVe, huyện Kon Rẫy.
 Lớp tập huấn lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cựu chiến binh năm 2020
Sáng ngày 21/9/2020, Hội Cựu chiến binh huyện đã phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện mở lớp tập huấn lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cựu chiến binh năm 2020 cho 50 học viên là cán bộ Chi hội trưởng, hội phó, Chủ tịch hội cựu chiến binh các xã, thị trấn.
 Trung tâm Y tế huyện: Tiêm vắc xin bạch hầu giảm liều (Td) mũi 1 trên địa bàn xã Đăk Tờ Re.
Trong thời gian từ ngày 14 -18/9/2020, Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum và UBND xã Đăk Tơ Re tổ chức triển khai tiêm vác xin phòng bệnh Bạch hầu (Td) cho bà con Nhân dân trên địa bàn xã.
 Tập huấn công tác Đoàn – Đội trường học năm học 2020 - 2021
Sáng ngày 15/9/2020, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm chính trị huyện tổ chức tập huấn công tác Đoàn – Đội trường học, năm học 2020-2021.
 Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 4 tại Kon Rẫy
Sáng ngày 14/9/2020, Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum phối UBND huyện Kon Rẫy đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho trên 70 học viên là Bí thư Chi bộ, trưởng thôn trên địa Kon Rẫy theo Quyết định 771/QĐ –TTg của Thú tướng Chính phủ.
 Trao quà cho các đối tượng chất độc da cam và tàn tật
Sáng ngày 11/9/2020, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Kon Rẫy đã phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Viên Đạo, xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum đã đến thăm và tặng quà cho các đối tượng bị ảnh hưởng chất độc da cam, tàn tật trên địa bàn huyện Kon Rẫy.
 Nghệ nhân Y Phôih hát kể hơ mon
Sử thi là loại hình văn nghệ dân gian độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên. Tại địa bàn tỉnh, tuy các nghệ nhân hát kể sử thi chỉ còn đếm trên đầu ngón tay, song năm 2019, đã có 5 nghệ nhân người dân tộc Ba Na hát kể sử thi (hơ mon) được phong tặng danh hiệu cao quý Nghệ nhân ưu tú. Nghệ nhân Y Phôih ở làng Kon Klơng (xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy) là một trong số này.
 Tiếng chiêng tuổi nhỏ
Kon Brăp Du vừa có thêm một lớp dạy cồng chiêng được mở. Điều đáng nói, sự quan tâm bảo tồn văn hóa dân gian này do ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh hỗ trợ tổ chức và là lần đầu tiên, dành cho các cháu thiếu nhi từ 10 đến 14 tuổi. Diễn ra trong hai tuần, thời gian tuy không dài, song các nghệ nhân cao niên nhiệt tình ở ngôi làng nhỏ của người Ba Na (nhánh Jơ lâng) thuộc xã Tân Lập ( huyện Kon Rẫy) đã có thể yên tâm, phấn khởi vì tiếng chiêng tuổi nhỏ đã ngân vang…
 Kon Rẫy: có 24 bạn trẻ được truyền dạy cồng chiêng và múa xoang
Chiều 7/9/2020, tại làng Kon BrăpJu, xã Tân Lập lớp truyền dạy cồng chiêng và múa xoang đã được Sở Văn hóa – Thông tin và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức Bế giảng cho 24 học viên.
 Huyện Kon Rẫy: có 29 đơn vị trường học trên địa bàn khai giảng năm học mới 2020-2021
Sáng 5/9/2020, 29 đơn vị trường học trên địa bàn huyện Kon Rẫy đã đồng loạt tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Trong dịp này, các đồng chí trong Tổ cấp ủy của tỉnh phụ trách huyện, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND –UBND - UBMTTQVN huyện đến chia vui cùng các thầy cô giáo và các em học sinh.
 Đoàn từ thiện Tâm Chánh Biên Hòa Đồng Nai:Thăm tặng quà cho bà con và học sinh xã Đăk Pne
Sáng ngày 4/9/2020, Đoàn từ thiện Tâm Chánh- Biên Hòa -Đồng Nai đã đến thăm tặng quà cho bà con nhân dân và học sinh tiểu học xã Đăk Pne.
 Chương trình tiếp sức đến trường năm học 2020-2021
Sáng ngày 03/9/2020, Huyện Đoàn Kon Rẫy đã tổ chức Chương trình tiếp sức đến trường năm học 2020-2021 tại Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Đăk Tơ Re, huyện Kon Rẫy.Tham dự chương trình có đồng chí Huỳnh Minh Trung, HUV - Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện; đồng chí Võ Thanh Sơn, Phó Trưởng Công an huyện; đồng chí Trần Đồng, HUV - Bí thư Huyện đoàn Kon Rẫy; Lãnh đạo chính quyền xã cùng các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.
 Đăk Tơ Re triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh bạch hầu
Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum và Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy thông báo xã Đăk Tơ Re có 01 trường hợp dương tính bệnh bạch hầu vào 28/8/2020. Chính quyền địa phương đã vào cuộc quyết liệt ngay trong đêm với nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh bạch hầu lây lan.
 Khai mạc lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị hè năm 2020
Sáng ngày 31/8/2020, tại hội trường Trung tâm chính trị hành chính huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai mạc các lớp Bồi dưỡng hè năm 2020.
 Huyện Kon Rẫy: chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới 2020-2021
Những ngày này trên địa bàn huyện Kon Rẫy không khí chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021 diễn ra khá nhộn nhịp và khẩn trương. Dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch Covid-19 nhưng ngành Giáo dục-Đào tạo và các địa phương trên địa bàn huyện đang tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên… sẵn sàng cho ngày khai giảng.
 Kiểm tra tình hình chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021.
Ngày 27/8/2020, đồng chí Đoàn Thành Nhân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình chuẩn bị năm học mới tại huyện Kon Rẫy. Cùng làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện.
 Kon Rẫy: có gần 70 học sinh được truyền dạy cồng chiêng.
Nhằm khơi dậy niềm đam mê diễu tấu cồng chiêng, nâng cao ý thức, gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc cho thế hệ trẻ. Từ đầu năm đến nay, huyện Kon Rẫy đã mở được 2 lớp truyền dạy cồng chiêng, múa xoang cho gần 70 học viên từ 10-14 tuổi tại xã Đăk Kôi và xã Tân Lập.
 Lớp dạy truyền dạy cồng chiêng, múa xoang tại thôn 5, xã Tân Lập
Sáng ngày 24/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum đã phối hợp UBND huyện Kon Rẫy đã tổ chức lớp dạy cồng chiêng, múa xoang tại thôn 5, xã Tân Lập.
 Khởi công công trình nâng cấp cải tạo khuôn viên cây xanh tại sân vận động thị trấn Đăk RVe.
Sáng ngày 15/8/2020,công trình nâng cấp, cải tạo khuôn viên cây xanh tại sân vận động thị trấn Đăk RVe được khởi công xây dựng với tổng kinh phí 1,1 tỷ đồng, do Phòng Kinh tế -Hạ tầng huyện Kon Rẫy chủ đầu tư.
 Lấy ý kiến phương án sáp nhập các đơn vị trường học trên địa bàn
Chiều ngày 12/8/2020, UBND huyện đã tổ chức họp lấy ý kiến các thành viên Ủy ban về phương án sáp nhập các đơn vị trường học trên địa bàn. Hội nghị dưới sự trì của đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, HUV – Phó chủ tịch UBND huyện.Tham gia có các thành viên của Ủy ban Nhân dân huyện
 huyện Kon Rẫy tổ chức Tập huấn kỹ năng lái xe an toàn gắn với Hội thi Rung chuông vàng Thanh niên với pháp luật năm 2020
 Truyền thông phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi
Sáng ngày 30/7/2020, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kon Rẫy phối hợp với Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức buổi truyền thông phòng chống suy dinh dưỡng thể thấp còi cho trẻ em dưới 5 tuổi tại thôn 7, xã Đăk Tờ Lung. Tham gia có gần 100 chị em phụ nữ và bà con Nhân dân trong thôn 7, xã Đăk Tờ Lung.
Trang sau
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC